UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Cựu nhà báo Philippines bị bắn chết

Melinda 'Mei' Magsino trước đó đã ẩn trốn sau khi nhận thấy có mối đe dọa

Ngày 15 tháng 4 năm 2015

Cựu nhà báo Philippines bị bắn chết

Một bức ảnh của Melinda "Mei" Magsino, cựu nhà báo bị bắn chết hôm thứ Hai, lấy từ tài khoản Facebook của cô.

Tay súng đi trên chiếc xe máy bắn và giết chết cựu nhà báo tại làng Balagtas, thành phố Batangas, khoảng 100 km về phía bắc Manila, vào thứ Hai vừa qua.

Melinda “Mei” Magsino, cựu phóng viên của tờ Philippine Daily Inquirer, chết tại hiện trường vụ nổ súng, bị bắn trọng thương vào đầu.

Trong suốt sự nghiệp của mình là một nhà báo, Magsino, 41, đã viết báo về vấn đề tham nhũng liên quan đến các quan chức chính phủ địa phương.

Năm 2005, Magsino trốn khỏi tỉnh Batangas và ẩn náu vài tháng sau khi nhận được thông tin rằng một quan chức hàng đầu chính phủ đã ra lệnh hành quyết của cô.

Giám Đốc Generoso CERBO Jr, người phát ngôn của cảnh sát quốc gia, cho biết các nhà điều tra đã được lệnh phải ưu tiên cho trường hợp này.

“[Cảnh sát] sẽ điều tra trường hợp này, xác định thủ phạm và buộc ông ta tại tòa án,” CERBO cho biết trong một tuyên bố được đưa ra có giới truyền thông.

Cảnh sát điều tra trước đó cho biết họ đã thu hồi một vỏ đạn của một khẩu súng lục cỡ nòng .45 tại hiện trường vụ án.

Kể từ năm 1986, khi Philippines giành lại nền dân chủ, ít nhất 173 nhà báo đã bị giết chết trong nước, 34 người trong số đó đã thiệt mạng kể từ năm 2010 trong nhiệm kỳ của Tổng thống Benigno Aquino.

Chính phủ đã bị chỉ trích bởi các nhóm nhân quyền và các nhóm phương tiện truyền thông, bao gồm cả tổ chức Phóng viên Không Biên giới, vì không mang lại công lý đằng sau những vụ giết hại các thành viên truyền thông.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng