UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Các lãnh đạo tôn giáo Việt Nam cam kết bảo vệ môi trường

Mỗi năm có khoảng 457 người chết do biến đổi khí hậu

Ngày 11 tháng 1 năm 2016

Các lãnh đạo tôn giáo Việt Nam cam kết bảo vệ môi trường

Lũ lụt bất thường gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân. Ảnh: www.saigoneer.com

Các đại diện tôn giáo cam kết làm việc bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu tại hội nghị toàn quốc thu hút 400 tham dự viên đến miền trung Việt Nam hồi đầu tháng 12.

Khoảng 160 lãnh đạo tôn giáo và nhà hoạt động xã hội thuộc 14 tôn giáo đã tham dự hội nghị toàn quốc “Phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”. Hội nghị diễn ra từ ngày 2-3/12, do Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường, và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đồng tổ chức, theo tờ National Catholic Reporter.

Ông Nguyễn Thiện Nhân, chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phát biểu với các tham dự viên hội nghị môi trường ở Việt Nam bị tàn phá nặng nề do bị khai thác quá mức, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Trung bình mỗi năm, Việt Nam có 457 trường hợp thương vong do biến đổi khí hậu gây ra.

Nữ tu dòng Đức Mẹ Thăm Viếng Têrêsa Nguyễn Thị Kim Lan cho biết nhà dòng dự định nâng cao nhận thức của người dân tại các lớp học giáo lý và phòng khám của nhà dòng. Nhà dòng sẽ dạy người dân cách bỏ riêng chất thải hữu cơ và chất thải vô cơ, thành lập các nhóm thu gom đồ phế thải để bán giúp người nghèo, trồng hoa ở những nơi bị ngập lụt và dạy nghề cho các nạn nhân bị ảnh hưởng biến đổi khí hậu.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng