UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tòa Thánh không phải là hang ổ của bọn trộm cắp

Đánh giá gây ra bất công cho những nhân viên tự hào phục vụ Giáo hoàng và Giáo hội

Ngày 20 tháng 1 năm 2016

Tòa Thánh không phải là hang ổ của bọn trộm cắp

Ảnh từ: http://www.dailymail.co.uk

Tòa Thánh không phải là “hang ổ trộm cắp” và những lời nói bóng gió như thế là điều bất công cho các nhân viên tự hào phục vụ Giáo hoàng và Giáo hội, Đức Tổng giám mục Angelo Becciu, viên chức cấp cao trong Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh, khẳng định.

Những cải cách hành chính và kinh tế cần thiết và các biện pháp đối phó đã được thực hiện nhằm giải quyết các vấn đề khó khăn, ngài nói với tuần báo tiếng Ý Panorama trong một cuộc phỏng vấn cho số ra ngày 20 tháng 01.

“Tôi phải nhắc lại rõ ràng rằng chúng ta không phải là những kẻ tham nhũng và bất tài” – ngài giải thích trong cuộc phỏng vấn dài được thực hiện tại Vatican hôm 31-12.

“Tòa Thánh không phải là hang ổ trộm cắp. Miêu tả Tòa Thánh kiểu như thế là hoàn toàn sai lạc. Tôi nhận thấy việc nói như thế là cực kỳ bất công bởi nhân viên của chúng tôi, những người rất tự hào làm việc phục vụ Đức Giáo hoàng và Giáo hội, là tâm điểm chú ý, lấy làm xấu hổ để nói với người khác rằng họ làm việc ở đây” – ngài nói với tờ tuần báo.

Đức Tổng Giám mục Becciu, 67 tuổi, làm thư ký thay thế phụ trách các vấn đề chung của Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh – một công việc tương đương chức chánh văn phòng – từ năm 2011.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng