UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Biểu tình phản đối vụ sát hại một Kitô hữu ở Pakistan

Những kẻ sát nhân vẫn chưa bị bắt khi cộng đồng đòi hỏi công lý

Ngày 22 tháng 1 năm 2016

Biểu tình phản đối vụ sát hại một Kitô hữu ở Pakistan

Ảnh: www.christianpost.com

Kitô hữu Pakistan ở thành phố Sialkot Tehsil trong tỉnh Punjab đổ ra đường biểu tình phản đối vụ sát hại một người đàn ông sùng đạo bị bắn chết hồi giữa tháng này khi ông đang ở sở làm. Ông có năm người con.

Ông Nazir Masih, một người quét dọn tại tòa nhà của hội đồng chính quyền thành phố ở Sialkot Tehsil, đang bận rộn quét dọn con đường bên ngoài tòa nhà lúc khoảng 7g sáng hôm 14-01, thì những tay súng bắn chết ông, Christian Post đưa tin.

Hiệp hội Kitô giáo Pakistan Anh Quốc, một nhóm theo dõi các vụ đàn áp Kitô giáo đặt trụ sở ở Anh, tường trình rằng những kẻ giết người đã bắn ông Masih bốn phát có thể đã trốn thoát mà không xác định được danh tánh và vẫn còn ngoài vòng pháp luật.

“Vụ này không phải là một trong những chuyện đàn áp bình thường. Tuy nhiên, đâu phải lỗi của họ mà giờ đây một gia đình Kitô giáo đang gặp phải khó khăn tài chính nghiêm trọng do mất đi người lao động chính trong nhà” – chủ tịch hiệp hội Wilson Chowdhry nói trong một tuyên bố.

“Gia đình này không còn hy vọng gì về công lý và không có cơ hội được bồi thường. Chúng tôi tin rằng bổn phận của Kitô hữu chúng ta phải giúp đỡ những nạn nhân này và chúng ta sẽ làm bất cứ điều gì có thề để hỗ trợ họ thích nghi với hoàn cảnh tồi tệ này”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng