UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Chủng sinh Mông Cổ về quê chuẩn bị chịu chức

Khi được thụ phong, cha Enkh sẽ trở thành linh mục bản xứ đầu tiên

Ngày 22 tháng 1 năm 2016

Chủng sinh Mông Cổ về quê chuẩn bị chịu chức

Thầy Baater Enkh. Ảnh www.asianews.it

Thầy Baater Enkh, chủng sinh Mông Cổ học ở Hàn Quốc, vừa trở về quê nhà để chuẩn bị thụ phong linh mục trong vài tháng nữa và sẽ trở thành linh mục Công giáo đầu tiên ở quốc gia này.

Thầy Enkh, 29 tuổi, đã trở về Ulaanbaatar hôm 19-01 sau khi tốt nghiệp Đại học Công giáo Daejeon. Thầy sẽ được chịu chức linh mục ngày 28-8 tại nhà thờ Chính tòa Thánh Phêrô và Phaolô tại thủ đô của Mông Cổ.

“Tôi muốn sự kiện này sẽ là một thế giới của lòng nhân ái, một nơi mà chúng ta vượt xa những điều như tôn giáo, quốc tịch, ý thức hệ và triết học để mọi người có thề hạnh phúc” – thầy phát biểu trên nhật báo The Hankyoreh.

Sau khi trở thành nhà nước xã hội chủ nghĩa năm 1924, Mông Cổ đã không có tự do tôn giáo cho tới khi được giải phóng những năm 1990. Công giáo chỉ được truyền vào quốc gia này năm 1992.

Thầy Enkh theo đạo Công giáo nhờ một thừa sai người Pháp khi thầy lên tám tuổi. Thầy có chuyên môn về công nghệ sinh học ở Mông Cổ trước khi đến Hàn Quốc tháng 8-2008 để học làm linh mục.

Ngày nay chỉ có khoảng 1.000 giáo dân sống ở Mông Cổ với chỉ 10 nhà thờ trong cả nước. Các nhà thờ buộc phải sử dụng bản Kinh thánh của Tin Lành do không có các bản dịch Kinh thánh Công giáo bằng tiếng Mông Cổ.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng