UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đừng bỏ quên người nghèo, Đức Thánh cha nói với các nhà lãnh đạo thế giới

Trái đất không phải là một 'khu vườn trống' chỉ dành cho số ít người thừa hưởng, Đức Phanxicô nói

Ngày 22 tháng 1 năm 2016

Đừng bỏ quên người nghèo, Đức Thánh cha nói với các nhà lãnh đạo thế giới

Ảnh: www.thestar.com

Đừng sợ phải đối xử theo lẽ công bằng và lòng thương xót với tha nhân, Đức Giáo hoàng Phanxicô nói trong thông điệp gởi tới các nhà lãnh đạo kinh tế toàn cầu đang tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ.

Và đừng để những cải cách có ảnh hưởng sâu rộng trong công nghệ chế tạo người máy, khoa học và công nghệ “dẫn đưa tới chỗ huỷ diệt con người – thay con người bằng cỗ máy vô hồn – hoặc dẫn tới biến đổi hành tinh của chúng ta thành một khu vườn trống cho một số ít người được chọn hưởng dùng” – Catholic News Service trích lời ngài nói.

Thông điệp của Đức Thánh cha được Đức Hồng y Peter Turkson, chủ tịch Hội đồng Tòa thánh về Công lý và Hòa bình, đọc tại cuộc họp ngày 20-01.

Trong thông điệp, Đức Giáo hoàng nói các lãnh đạo thế giới phải “hướng dẫn và cai quản” các cách thức mới này và “xây dựng các xã hội hòa nhập dựa trên sự tôn trọng nhân phẩm, khoan dung, nhân ái và thương xót”.

Ngài thúc giục các nhà lãnh đạo “Đừng bỏ quên người nghèo”, và yêu cầu họ có nhiệm vụ giúp đỡ những ai kém may mắn để có cuộc sống xứng đáng và phát triển hết khả năng của minh”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng