UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

IS phá hủy tu viện Kitô giáo cổ kính nhất Iraq

Hình ảnh vệ tinh cho thấy tòa nhà đổ nát như đống gạch vụn

Ngày 22 tháng 1 năm 2016

IS phá hủy tu viện Kitô giáo cổ kính nhất Iraq

Hình ảnh vệ tinh cho thấy Tu viện bị phá hủy. Ảnh: cbsnews.com

Hình ảnh vệ tinh cho thấy nhóm khủng bố IS vừa phá hủy tu viện Kitô giáo cổ kính nhất ở Iraq, Tu viện Thánh Elijah 1.400 năm tuổi, thành đống gạch vụn. Tu viện là nơi thờ phượng trước khi có cuộc chia tách giữa Công giáo và Chính Thống giáo, theo Christian Post.

Hãng tin Associated Press đưa tin hôm 21-01 rằng họ đã nhận được hình ảnh vệ tinh từ công ty hình ảnh DigitalGlobe, tiết lộ rằng địa điểm mà Tu viện Thánh Elijah tọa lạc trước đây đã bị san bằng thành đống gạch vụn.

Người phát ngôn của Tòa Thánh cha Federico Lombardi nói rằng tu viện là nơi đặc biệt đối với nhiều người bởi nó tồn tại từ thời trước khi có cuộc chia rẽ giữa các truyền thống Công giáo và Chính Thống giáo.

“Thật đáng tiếc là có sự hủy diệt có hệ thống các địa điểm quý báu này, không những có giá trị về văn hóa mà còn có giá trị tôn giáo và tinh thần. Thật đáng buồn và kinh hoàng”.

AP nói rằng tu viện đã được dùng như một nơi thờ phượng trong cả thiên niên kỷ với nhiều thế hệ tu sĩ cầu nguyện trong nhà nguyện của tu viện.

IS đang thực hiện một chiến dịch mũi nhọn nhằm phá hủy các nhà thờ Kitô giáo và các cơ sở khác mà họ cho là tà giáo.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng