UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Thánh cha kêu gọi Kitô hữu phải có lòng thương xót

Ngài gọi ‘hành vi không giống Tin Mừng’ của người Công giáo là chống lại các Kitô hữu khác

Ngày 27 tháng 1 năm 2016

Đức Thánh cha kêu gọi Kitô hữu phải có lòng thương xót

Đức Thánh cha Phanxicô, Trưởng giáo chủ Chính Thống Gennadios, Đức Tổng Giám mục Anh giáo David Moxon tại buổi cầu nguyện. Ảnh: www.catholicphilly.com

Sau khi bước qua Cửa Thánh cùng với một trưởng giáo chủ Chính Thống và một tổng giám mục Anh giáo, Đức Thánh cha Phanxicô cầu xin lòng Thương xót của Thiên Chúa đổ xuống các Kitô hữu bị chia rẽ và xin lỗi nhiều lần rằng người Công giáo có thể đã làm tổn thương anh chị em thuộc các giáo phái Kitô khác.

“Là giám mục Rôma và mục tử của Giáo hội Công giáo, tôi muốn nài xin lòng thương xót và tha thứ cho hành vi không giống với Tin Mừng của một số người Công giáo đã chống lại các Kitô hữu thuộc các giáo hội khác” – Đức Giáo hoàng nói hôm 25-01 trong buổi cầu nguyện kết thúc Tuần Cầu nguyện cho Hiệp Nhất Kitô hữu, hãng tin Catholic News Service đưa tin.

Theo truyền thống, Đức Thánh cha Phanxicô đã chủ trì buổi cầu nguyện này tại Vương cung Thánh đường Thánh Phaolô Ngoại thành ở Rôma, nơi được coi là địa điểm an táng vị tông đồ này. Trưởng giáo chủ Chính Thống Gennadios đại diện cho thượng phụ đại kết, và Đức Tổng Giám mục Anh giáo David Moxon đại diện cho tổng giám mục của Canterbury, đã tham gia với Đức Thánh cha cầu nguyện tại mộ Thánh Phaolô trước khi bắt đầu buổi cầu nguyện.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng