UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tòa Thánh nhắc lại trách nhiệm phải báo cáo các vụ lạm dụng tình dục

Tuyên bố được đưa ra sau khi Tòa thánh cách chức thành viên chỉ trích ủy ban

Ngày 17 tháng 2 năm 2016

Tòa Thánh nhắc lại trách nhiệm phải báo cáo các vụ lạm dụng tình dục

Đức Hồng y Sean O`Malley. Ảnh: en.radiovaticana.va

Đức Hồng y Sean O’Malley, chủ tịch Ủy ban Tòa thánh về bảo vệ trẻ em, ra một tuyên bố nhấn mạnh “trách nhiệm đạo đức và luân lý” phải báo cáo tất cả các trường hợp tình nghi lạm dụng tình dục cho nhà chức trách dân sự.

“Đây là tội ác và tội lạm dụng tình dục trẻ em này không cần phải được giữ kín lâu hơn nữa. Tôi cam kết sự cảnh giác cao độ của Giáo hội nhằm bảo vệ trẻ em và hứa chịu trách nhiệm giải trình tất cả” – Đức Hồng y nói trong một tuyên bố hôm 15 tháng Hai, theo Vatican Radio.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh “các nỗ lực giáo dục rộng rãi” của ủy ban này trong khuôn khổ các giáo hội địa phương suốt hai năm qua và nhắc lại việc các thành viên thiện chí cung cấp tài liệu tại các khóa học tổ chức ở Rôma, “bao gồm chương trình đào tạo hàng năm dành cho các tân giám mục và các văn phòng của Giáo triều Rôma để sử dụng trong các nỗ lực bảo vệ trẻ em”.

Peter Saunders, một nhà chỉ trích việc Giáo hội xử lý các vụ lạm dụng tình dục của giáo sĩ và từng bị hai linh mục lạm dụng khi còn nhỏ, đã bị sa thải khỏi ủy ban đầu tháng Hai.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng