UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Ma qủy muốn Giáo hội cam chịu bạo lực

Đức Thánh cha Phanxicô nói người Công giáo nên mang ơn cứu chuộc và lòng thương xót của Chúa đến cho thế giới

Ngày 18 tháng 2 năm 2016

Ma qủy muốn Giáo hội cam chịu bạo lực

Tín hữu quỳ hôn nhẫn Đức Giáo hoàng và nhận phép lành sau Thánh lễ ở sân vận động Venustiano Carranza, Morelia, Mexico. Ảnh: AP

Ma qủy muốn Kitô hữu, đặc biệt là linh mục và nữ tu cam chịu bạo lực và tham nhũng diễn ra quanh mình, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

Khi dâng Thánh lễ hôm 16-2 tại sân vận động ở Morelia, Đức Thánh cha Phanxicô nhắc lại lời ngài thường xuyên kêu gọi các linh mục, tu sĩ và chủng sinh bước ra khỏi nhà thờ và tu viện để đem lòng thương xót và ơn cứu độ của Chúa đến cho thế giới.

Nhưng tại Morelia, thủ phủ bang Michoacan của Mexico, thành trì của băng nhóm tội phạm ma túy Knights Templar, Đức Thánh cha không nói về hoạt động truyền giáo truyền thống.

Thông điệp của Đức Thánh cha là sự động viên đối với các linh mục và tu sĩ thực sự dũng cảm chống lại các tay trùm ma túy và kêu gọi các tín hữu của mình cùng làm như thế.

Trước cảnh bạo lực và chết chóc tràn lan, “ma quỷ có thể đánh bại chúng ta bằng một trong những loại vũ khí mà nó ưa thích đó là sự cam chịu. Cam chịu làm chúng ta tê liệt và không những khiến chúng ta không thể bước đi mà còn không thể lên đường”, Đức Thánh cha nói.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng