UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Nhật rút lại đăng ký các địa danh Kitô giáo thành di sản thế giới

UNESCO nói Nhật không giải thích giá trị tổng quát của các nhà thờ

Ngày 19 tháng 2 năm 2016

Nhật rút lại đăng ký các địa danh Kitô giáo thành di sản thế giới

Nhà thờ Oura ở Nagasaki. Ảnh: flickriver.com

Nội các Nhật Bản hôm 16 tháng Hai đồng ý rút lại việc đăng ký đưa các nhà thờ và các địa danh Kitô giáo khác ở miền nam nước này thành di sản thế giới của UNESCO.

Ban cố vấn của UNESCO hồi tháng Giêng yêu cầu Nhật xem xét lại việc đề cử 14 địa điểm taị hạt phủ doãn Nagasaki và Kumamoto, đồng thời viện dẫn việc Nhật không giải thích giá trị tổng quát của các địa điểm này, tờ Japan Times đưa tin.

Các địa điểm này gồm cả Nhà thờ Oura ở Nagasaki, được xây năm 1864 và là nhà thờ cổ nhất ở Nhật, và cộng đoàn Sakitsu ở Amakusa thuộc hạt phủ doãn Kumamoto, nơi Kitô hữu đã sống đức tin bất chấp lệnh cấm, đàn áp và thậm chí tra tấn từ thế kỷ 17.

Giai đoạn này tạo nên cái gọi là “Những Kitô hữu ẩn danh” ở đất nước này. Họ duy trì đức tin và các truyền thống qua các thế hệ mà hầu như không thể liên lạc được với cộng đoàn Kitô ở hải ngoại.

Chính phủ cho rằng các địa điểm này miêu tả sinh động 250 năm lịch sử Kitô giáo ở Nhật, từ thời kỳ bách hại đến sự phục hồi của tôn giáo này sau đó. Khoảng một phần trăm dân số Nhật Bản ngày nay theo Kitô giáo.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng