UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Bảo vệ sự sống bắt đầu từ gia đình

Trẻ em cần được nuôi dưỡng, không nên xem thường

Ngày 23 tháng 2 năm 2016

Bảo vệ sự sống bắt đầu từ gia đình

Đức Thánh cha gặp gỡ gia đình Công giáo Philippines trong chuyến thăm nước này hồi đầu năm 2015. Ảnh: AP/Alessandra Tarantino

Khi Philippines tổ chức tháng bảo vệ sự sống trong tháng Hai, một đôi vợ chồng Công giáo kêu gọi các tính hữu tăng cường bảo vệ sự sống bắt đầu từ trong gia đình.

Mike và Aida Gomez, cả hai đều là thành viên Ủy ban Gia đình và Sự sống của tổng giáo phận Jaro, khẳng định bảo vệ sự sống bắt đầu từ trong gia đình khi chia sẻ kinh nghiệm sống đời gia đình của họ trên tờ Candle Light, tờ báo chính thức của Thánh địa Đức Mẹ Candles.

“Chúng ta hãy cố gắng hiểu bảo vệ sự sống theo cách riêng của chúng ta. Chúng ta bắt đầu bảo vệ sự sống từ đâu? Nếu chúng ta ăn để sống, tập thể dục để được khỏe mạnh, thì tương tự chúng ta cần tâm hồn để cho đi, chia sẻ, xây dựng và nuôi dưỡng sự sống và điều đó bắt đầu từ trong chính gia đình của chúng ta”, họ nói.

Họ còn cảnh báo các thành viên trong gia đình về thái độ không duy trì sự sống.

“Là bố mẹ, chúng ta có cứ hết ngày này sang ngày khác cằn nhằn con cái là ‘con không ngoan’ … có đến khi chúng tin đó là sự thật không? Là con cái, chúng ta có làm ngơ ‘những lời quở mắng’ của cha mẹ ngay cả khi chúng ta biết những lời đó là đúng và tốt cho chúng ta không?” họ hỏi.

Trong khi thừa nhận không có gia đình nào là hoàn hảo cả, vợ chồng Gomez cổ vũ “các hành vi bảo vệ sự sống” giữa bố mẹ và con cái.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng