Kitô hữu Pakistan được mời gọi sống yêu thương giữa cảnh bạo lực

Đức Tổng Giám mục Joseph Coutts của Karachi cho biết Kitô hữu Pakistan được mời gọi làm chứng nhân cho hòa bình và nhân ái giữa cảnh bạo lực, khủng bố và kỳ thị.

“Là Kitô hữu Pakistan chúng ta hàng ngày đối mặt với muôn vàn thử thách: nhiều người đã nghe nói về cái gọi là luật báng bổ và vụ án điển hình của cô Asia Bibi, một bà mẹ Kitô giáo vô tội bị kết án tử hình. Sứ mạng hàng ngày của chúng ta là làm chứng cho hòa bình và lòng nhân ái ở những nơi có quá nhiều bạo lực như đất nước bị khủng bố xâu xé này. Là Kitô hữu, nhiệm vụ của chúng ta là yêu thương và tình yêu Chúa Kitô phù giúp chúng ta không đánh mất hy vọng” hãng tin Fides của Tòa Thánh dẫn lời Đức cha Coutts.

Vị giám mục nói với hang tin Fides ở Ý khi ngài chuẩn bị tham dự lễ giỗ lần thứ năm của Shahbaz Bhatti, một nghị sĩ Công giáo bị ám sát ở Islamabad hôm 2-3-2011.

“Ông ấy phát biểu bằng đức tin và lòng can đảm mạnh mẽ. Nhờ ông ấy mà tiếng nói của Kitô hữu Pakistan được người ta lắng nghe. Ông ấy đã dọn đường cho chúng tôi. Ông ấy là một người Công giáo tốt và hy sinh mạng sống mình vì sứ mạng của mình” – Đức cha Coutts nói về ông Bhatti.