Thiên Chúa tìm kiếm những ai cần đến Ngài nhất

Bởi vì Thiên Chúa từ chối giữ lại tình yêu cho chính mình nhưng tìm kiếm những ai bị chối từ và cần đến ngài nhiều nhất, nên tín hữu phải làm giống vậy và hãy đi tới những nơi khao khát tình yêu – Đức Giáo hoàng nói.

“Tôi ước ao rằng mọi người trong Giáo hội, mỗi tổ chức, mỗi hoạt động đều biểu lộ Thiên Chúa yêu nhân loại – ngài nói – nhưng không bằng lời nói mà bằng tình yêu cụ thể” – Catholic News Service tường thuật.

Hành động phục vụ cụ thể cắm rễ nơi tình yêu Thiên Chúa có thể khiến “mọi người cảm thấy được cha mẹ mình yêu, con cái mình yêu và được dự phần thưởng sự sống đời đời với ngài” – ngài nói hôm 26 tháng Hai.

Đức Thánh cha nói với trên 200 đại diện của các tổ chức bác ái Công giáo và các hội đồng giám mục đang tham dự một hội nghị tại Vatican hôm 25-26 tháng Hai kỷ niệm 10 năm Thông điệp Deus Caritas Est của Đức Thánh cha Benedict XVI.

“Thật vậy, hành động bác ái không phải chỉ đơn giản là ban phát của bố thí để làm thanh thản tâm tư con người” – Đức Phanxicô nói với các tham dự viên – mà nó còn bao hàm cả sự quan tâm yêu thương tha nhân và “khao khát chia sẻ tình bằng hữu với Thiên Chúa nữa”.