Các vụ tấn công blogger vô thần ở Bangladesh gây chú ý

Tình trạng gia tăng tấn công các blogger vô thần ở Bangladesh thu hút sự chú ý của các lãnh đạo Giáo hội trên toàn thế giới.

Đức Giám mục Declan Lang của Clifton, Anh quốc, kêu gọi người Công giáo lên tiếng đại diện cho những người bị áp bức, kể cả người vô thần.

“Cộng đồng Công giáo ở Anh và Wales có vai trò trong việc đảm bảo chính quyền duy trì lập trường này và tiếp tục lên tiếng khi người khác bị bỏ tù, tra tấn hay giết hại vì họ theo chủ nghĩa vô thần”, đức cha nói trong một chuyên mục trên tờ Universe, tờ báo Công giáo ở vương quốc Anh và Ireland.

Đức cha Lang, chủ tịch Ủy ban đặc trách các vấn đề quốc tế thuộc Hội đồng Giám mục Công giáo Anh và Wales, phản ứng lại vụ blogger vô thần Ahmed Rajib Haider ở Bangladesh bị một nhóm côn đồ sát hại cách đây hai năm vì phát biểu suy nghĩ của mình, tờ Catholic Herald đưa tin.

Đức cha Lang nói khi đứng trước những bất công như thế này người Công giáo không thể chỉ biết “đứng nhìn” nhưng chỉ ra rằng “lịch sử đã nhiều lần cho thấy khi một nhóm thiểu số bị áp bức mà không bị trừng phạt, các nhóm khác sẽ sớm chịu chung số phận”.