UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Các vụ tấn công blogger vô thần ở Bangladesh gây chú ý

Giám mục Anh quốc thúc giục người Công giáo lên tiếng đại diện cho những người bị áp bức

Ngày 11 tháng 3 năm 2016

Các vụ tấn công blogger vô thần ở Bangladesh gây chú ý

Đức Giám mục Declan Lang của Clifton và Đức Thánh cha Phanxicô. Ảnh: cliftondiocese.com

Tình trạng gia tăng tấn công các blogger vô thần ở Bangladesh thu hút sự chú ý của các lãnh đạo Giáo hội trên toàn thế giới.

Đức Giám mục Declan Lang của Clifton, Anh quốc, kêu gọi người Công giáo lên tiếng đại diện cho những người bị áp bức, kể cả người vô thần.

“Cộng đồng Công giáo ở Anh và Wales có vai trò trong việc đảm bảo chính quyền duy trì lập trường này và tiếp tục lên tiếng khi người khác bị bỏ tù, tra tấn hay giết hại vì họ theo chủ nghĩa vô thần”, đức cha nói trong một chuyên mục trên tờ Universe, tờ báo Công giáo ở vương quốc Anh và Ireland.

Đức cha Lang, chủ tịch Ủy ban đặc trách các vấn đề quốc tế thuộc Hội đồng Giám mục Công giáo Anh và Wales, phản ứng lại vụ blogger vô thần Ahmed Rajib Haider ở Bangladesh bị một nhóm côn đồ sát hại cách đây hai năm vì phát biểu suy nghĩ của mình, tờ Catholic Herald đưa tin.

Đức cha Lang nói khi đứng trước những bất công như thế này người Công giáo không thể chỉ biết “đứng nhìn” nhưng chỉ ra rằng “lịch sử đã nhiều lần cho thấy khi một nhóm thiểu số bị áp bức mà không bị trừng phạt, các nhóm khác sẽ sớm chịu chung số phận”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng