UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Một Kitô hữu được đề cử làm phó tổng thống Myanmar

Bà Aung San Suu Kyi còn đề cử một phụ tá thân cận làm tổng thống

Ngày 14 tháng 3 năm 2016

Một Kitô hữu được đề cử làm phó tổng thống Myanmar

Các nghị sĩ ra về sau khi tham dự cuộc họp tại Hạ viện Myanmar ở thủ đô Naypyidaw hôm 10-3. Đảng của bà Aung San Suu Kyi đề cử người phụ tá thân cận của bà là Htin Kyaw làm tân tổng thống Myanmar. Ảnh: AFP

Một nhà lập pháp Kitô hữu người dân tộc thiểu số được đề cử làm ứng cử viên phó tổng thống khi quốc hội Myanmar bắt đầu cuộc bầu chọn tổng thống hôm 10-3.

Henry Van Thio, người dân tộc thiểu số Chin 57 tuổi thuộc Giáo hội Pentecostal, được đề cử trong phiên họp quốc hội của thượng viện. Henry Van Thio được hy vọng trở thành một trong hai phó tổng thống ở Myanmar.

Chọn một người dân tộc thiểu số làm phó tổng thống là một nghĩa cử thể hiện sự trợ giúp những nỗ lực hòa giải dân tộc của đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ của bà Aung San Suu Kyi, theo các nhà quan sát.

Các sắc tộc thiểu số chiếm 1/3 trong số 53 triệu dân Myanmar. Trong đó Kitô hữu chủ yếu sống ở các bang Chin, Kachin, Karen và Kayah của quốc gia đa số Phật giáo này.

Shay Ray Shu Maung, nghị sĩ thượng viện người Công giáo thuộc đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ ở bang Kayah, phát biểu thật là bất ngờ và đáng ngạc nhiên khi một nhà lập pháp người dân tộc Chin được đề cử làm ứng cử viên phó tổng thống.

“Chúng tôi rất vui khi có một người dân tộc thiểu số được đề cử làm ứng cử viên phó tổng thống và đây là một trong những nỗ lực hòa giải dân tộc của đảng này”, Shay Ray Shu Maung phát biểu với ucanews.com hôm 10-3.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng