Quốc hội Pakistan thông qua luật bảo vệ trẻ em

Quốc hội Pakistan thông qua đạo luật hình sự hóa hành vi xâm hại tình dục trẻ em, buôn bán trẻ em và khiêu dâm trẻ em, nhưng các nhà hoạt động nhân quyền Kitô giáo vẫn không tin đạo luật này có thể bảo vệ trẻ em gái Kitô giáo khỏi bị đàn ông Hồi giáo bắt cóc và cưỡng hiếp.

Hôm 11-3, cơ quan lập pháp quốc gia Thượng viện Pakistan thông qua hình thức xử phạt lên đến 7 năm tù giam đối với bất kỳ người nào xâm hại tình dục trẻ vị thành niên, theo một số hãng tin Pakistan, tờ The Christain Post đưa tin.

Đạo luật còn quy định phạt tiền đến khoảng 7.000 Mỹ kim và 7 năm tù giam đối với tội khiêu dâm trẻ em. Ngoài ra, đạo luật cũng quy định mọi hành vi buôn bán trẻ em ở Pakistan là tội ác. Trước đây, những kẻ buôn bán người chỉ bị khởi tố khi đưa trẻ em ra nước ngoài.

Wilson Chowdhry, chủ tịch Hiệp hội Kitô giáo Pakistan Anh quốc ở London, nói ông không tin đạo luật này sẽ được thi hành nhằm bảo vệ các trẻ em gái Kitô hữu dễ bị xâm hại.

“Pakistan đã đề ra nhiều đạo luật nhưng không thể bảo vệ được chính công dân mà các đạo luật được xây dựng nên để giúp đỡ”, Chowdhry nói, theo tờ Post.