Giáo hội Pakistan lên án vụ tấn công các nhân viên chính phủ

Giáo hội Công giáo Pakistan lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố hôm 16-3 tại Peshawar làm ít nhất 16 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương.

Một quả bom đã phát nổ trên xe buýt chở nhân viên chính phủ đi làm.

Cecil S. Chaudhry, giám đốc điều hành Ủy ban Công lý và Hòa bình Quốc gia của các giám mục, nói vụ tấn công này là một “phản ứng về các biện pháp tích cực gần đây của nhà nước”, tờ AsiaNews đưa tin.

Vụ tấn công xảy ra tại trung tâm Peshawar, thành phố lớn ở tây bắc Pakistan, trên một trong những đường phố nhộn nhịp nhất thành phố, đông nghịt xe cộ vào buổi sáng. Trên xe có khoảng 50 người. Những người bị thương vẫn còn trong tình trạng nguy kịch.

Sĩ quan cảnh sát cấp cao Kashif Zulfiqar cho biết vụ nổ do một quả bom cài trong xe buýt gây ra. Phần mui bị thổi tung và phải cắt bỏ xe để đưa người bị thương ra. Một nhóm có liên hệ với Taliban Pakistan nói nhóm này đã thực hiện vụ tấn công để trả thù cho 13 chiến binh của họ bị tuyên án tử hình hôm 15-3, theo tờ Al Jazeera.

Thành phố này của Pakistan là nơi xảy ra các vụ tấn công giết người khác của các nhóm khủng bố có liên hệ với Taliban, chẳng hạn vụ tấn công một trường quân sự hồi tháng 12-2014, làm 148 người thiệt mạng, trong đó đa số là trẻ em.