Hãy bảo vệ nhu cầu của người nghèo và người tị nạn

Giải quyết các nhu cầu và thách thức của người nghèo và người tị nạn là sự dấn thân không chỉ đối với Kitô hữu mà còn đối với tất cả những người nam nữ, Đức Thánh cha Phanxicô nói với các sinh viên đại học.

Bảo vệ quyền và phẩm giá của mỗi thành viên trong gia đình nhân loại là tiếng gọi “có bên trong con người chúng ta, một thứ chúng ta mang trong mình với tư cách là con người”, ngài nói hôm 17-3, tờ Catholic News Service đưa tin.

Trong hội trường Phaolô VI ở Vatican, Đức Thánh cha nói chuyện với 3.000 sinh viên đại học từ 115 quốc gia đến Rôma tham dự chương trình “2016 Harvard World Model United Nations”. Chương trình mô phỏng quan hệ quốc tế dạy cho sinh viên những kiến thức cơ bản về Liên Hiệp Quốc và các tổ chức ngoại giao.

Kinh nghiệm có được qua chương trình sẽ giúp họ nhận định tốt nhu cầu về “các cơ cấu hợp tác và liên đới”, Đức Thánh cha nhấn mạnh các cơ cấu đó hiệu quả nhất khi hướng đến phục vụ những người dễ bị tổn thương nhất và người bị gạt ra bên lề xã hội trong thế giới của chúng ta”.