UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Lãnh đạo Hồi giáo Ấn Độ và Pakistan kêu gọi hòa bình

Khủng bố trong khu vực có thể bị tiêu diệt nếu hai nước cùng nhau chống chủ nghĩa cực đoan tôn giáo

Ngày 22 tháng 3 năm 2016

Lãnh đạo Hồi giáo Ấn Độ và Pakistan kêu gọi hòa bình

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi phát biểu tại Diễn đàn Hồi giáo phái Sufi thế giới. Ảnh: zeenews.india.com

Một nhóm giáo sĩ Hồi giáo đến từ Ấn Độ và Pakistan nói khủng bố ở Nam Á có thể bị tiêu diệt hoàn toàn nếu hai nước láng giềng có truyền thống đối địch nhau này tôn trọng và cùng nhau chống chủ nghĩa cực đoan tôn giáo.

Họ phát biểu tại Diễn đàn Hồi giáo phái Sufi thế giới, bế mạc tại New Delhi hôm 20-3. Phái Sufi là trường phái theo Hồi giáo thần bí kết hợp giữa Ấn giáo và Hồi giáo và bén rễ ở Nam Á.

“Ấn Độ và Pakistan đã xảy ra bốn cuộc chiến và chẳng đạt được điều gì”, giáo sĩ Pakistan Tahirul Qadri phát biểu với diễn đàn.

“Kẻ thù của Ấn Độ không phải là Pakistan, và kẻ thù của Pakistan không phải là Ấn Độ. Nhưng kẻ thù của cả hai nước là khủng bố”, ông nói.

Ấn Độ và Pakistan cần hành động ngăn chặn những kẻ khủng bố sử dụng tôn giáo tổ chức các hoạt động khủng bố, ông nói thêm.

“Trong vài thập kỷ qua, có nhiều kẻ bắt tay nhau phá hoại giáo phái Sifu ở Ấn Độ và thay thế giáo phái này bằng một hệ tư tưởng cực đoan quá khích”, giáo sĩ Hazrat Syed Muhammad Ashraf, lãnh đạo lỗi lạc của giáo phái Sufi ở Ấn Độ nói

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng