UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Malaysia bổ nhiệm đại sứ đầu tiên tại Vatican

Thông báo này là món quà Phục Sinh cho cộng đồng Kitô giáo ở quốc gia này

Ngày 23 tháng 3 năm 2016

Malaysia bổ nhiệm đại sứ đầu tiên tại Vatican

Cựu bộ trưởng Bernard Dompok được bổ nhiệm làm đại sứ đầu tiên của Malaysia tại Vatican. Ảnh: eng.mynewshub.cc

Cựu bộ trưởng Bernard Dompok được bổ nhiệm làm đại sứ của Malaysia tại Vatican được ca ngợi là món quà Phục Sinh dành cho cộng đồng Kitô giáo ở quốc gia này.

Ông Dompok, cựu bộ trưởng phụ trách công nghiệp đồn điền và nông sản và từng làm thống đốc bang Sabah, là đại sứ đầu tiên của Malaysia tại Vatican.

Ông Dompok làm thống đốc bang Sabah từ năm 1998 đến 1999.

Bộ trưởng ngoại giao Anifah Aman gọi ông Dompok là “lựa chọn đúng đắn” cho chức vụ này vì ông ấy từng dẫn đầu các phái đoàn Malaysia thăm chính thức Tòa Thánh.

Ông Dompok cũng sẽ phục vụ với tư là đại sứ Malaysia tại Malta và Albania.

Thông tấn xã nhà nước Bernama trích lời nhà hoạt động thuộc cộng đồng Kitô giáo là Joseph Sta Maria nói rằng việc bổ nhiệm ông Dompok là một hồng ân dành cho cộng đồng Kitô giáo ở quốc gia này và ông ấy là ứng viên thích hợp nhất nắm giữ chức vụ này.

Việc bổ nhiệm ông Dompok bổ sung đầy đủ quan hệ ngoại giao mà Malaysia thiết lập với Vatican từ năm ngoái khi Vatican bổ nhiệm Đức Tổng giám mục người Mỹ Joseph Salvador Marino làm đại sứ đầu tiên tại Malaysia.

Sinh năm 1949 tại North Borneo lúc ấy thuộc Anh Quốc, ông Dompok thuở nhỏ học tại Trường Thánh Michael và Trường cấp hai La Salle, cả hai trường thuộc Catholic Mission.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng