UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tòa Thánh hối thúc công nhận vai trò phụ nữ

Quan sát viên thường trực Liên Hiệp Quốc nhắc lại sự hy sinh của các nữ tu bị giết chết ở Yemen

Ngày 1 tháng 4 năm 2016

Tòa Thánh hối thúc công nhận vai trò phụ nữ

Hiện trường vụ các tay súng tấn công trung tâm chăm sóc ở Eden, Yemen do các nữ tu điều hành, Ảnh: aljazeera.com

Quan sát viên thường trực của Tòa Thánh tại Liên Hiệp Quốc ở New York vừa bày tỏ “lòng kính trọng đặc biệt” tới “những phụ nữ đã có ảnh hưởng to lớn và lâu dài lên đời sống của hàng triệu người dân và sự phát triển của các quốc gia thông qua sự hi sinh quên mình và công việc dài hạn trong lĩnh vực giáo dục, chăm sóc y tế và đào tạo các giá trị cho giới trẻ”.

Trong một tuyên bố trình tại phiên thảo luận mở của Hội đồng Bảo an về phụ nữ, hòa bình và an ninh hôm 28 tháng Ba, Đức Tổng giám mục người Philippines Bernardito Auza nói rằng phụ nữ, “thậm chí trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, vẫn nổi bật lên vì sự can đảm, kiên trì và cống hiến của họ” – Vatican Radio tường thuật.

“Những phụ nữ và trẻ gái đã từng là nạn nhân của nạn hiếp dâm và các hình thức bạo lực khác trong các cuộc xung đột tìm thấy được sự an toàn và cảm thông trong các thể chế do chính các phụ nữ này điều hành, thường thấy hơn ở những nơi không phải do nữ tu điều hành”.

Đức cha Auza nhắc lại với lòng “biết ơn và đau buồn” về sự hi sinh của bốn nữ tu Thừa Sai Bác Ái “những người bị thảm sát bởi những kẻ cực đoan hèn nhát hôm 4 tháng Ba ở Aden, Yemen”.

Đức cha cũng ca ngợi các nỗ lực của Liên Hiệp Quốc và các chính phủ nhằm “nâng cao nhận thức và đi đến công nhận đầy đủ hơn vai trò quan trọng của phụ nữ” trong việc phòng chống bạo lực và xây dựng hòa bình.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng