UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đối xử với nông dân biểu tình như thế là không chấp nhận được

Dòng Chúa Cứu Thế yêu cầu ‘cấp bách thực thi công bằng’

Ngày 6 tháng 4 năm 2016

Đối xử với nông dân biểu tình như thế là không chấp nhận được

Nông dân tập trung kêu gọi sự trợ giúp từ chính phủ trên đường quốc lộ của thành phố Kidapawan phía bắc Cotabato, Philippines. Ảnh: mindanews.com

Dòng Chúa Cứu Thế ở Manila vừa công khai chỉ trích việc cảnh sát đối xử với khoảng 6.000 nông dân biểu tình ở thành phố Kidapawan, phía bắc tỉnh Cotabato, làm một người chết và ít nhất hơn chục người khác bị thương hôm 1 tháng Tư.

“Các hành động phạm tội đó là không thể chấp nhận được và yêu cầu phải nhanh chóng thực thi công bằng” – nhà dòng nói trong một tuyên bố.

“Chúng tôi không thể chấp nhận rằng những gì quý vị ban cho những người đói kém là một đề nghị tình nguyện tháo dỡ và thu dọn các chướng ngại vật của họ. Thật không thể bênh vực được rằng khi nông dân đòi quyền lợi của họ thì cảnh sát lại được phép trở nên điên cuồng sát hại bởi vì không thể nhượng bộ được quyền lợi của người khác” – nhà dòng nói trong một tuyên bố tập thể.

“Những gì đã xảy ra ở phía bắc tỉnh Cotabato là hành động sát nhân và hình sự do các sĩ quan cảnh sát của chính quyền gây ra. Và, chúng tôi đứng về phía các nạn nhân để đòi công lý cho họ” – nhà dòng nói thêm.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng