UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tông huấn Amoris Laetitia mở rộng chứ không thay đổi giáo lý

Tông huấn về gia đình tượng trưng cho ‘sự phát triển hữu cơ’ của giáo huấn Giáo hội

Ngày 12 tháng 4 năm 2016

Tông huấn Amoris Laetitia mở rộng chứ không thay đổi giáo lý

Tông huấn Amoris Laetitia (Niềm Vui Yêu Thương”) trên tay hai vị Hồng y Lorenzo Baldisseri và Christoph Schoenborn trong cuộc họp báo ở Vatican. Ảnh: AP

Tông huấn của Đức Thánh cha Phanxicô về gia đình phản ánh “sự phát triển hữu cơ” của giáo huấn và giáo lý của Giáo hội, theo Đức Hồng y Christoph Schonborn của Vienna, nhà thần học và là tham dự viên tại hai thượng hội đồng bàn về chủ đề này.

“Có những đổi mới thật sự, nhưng không có sự phá vỡ” truyền thống, Đức Hồng y phát biểu với các phóng viên trong cuộc họp báo tại Vatican hôm 8-4 về tông huấn Amoris Laetitia (Niềm Vui Yêu Thương”), tờ Catholic News Service đưa tin.

Tông huấn nhấn mạnh các mục tử và các đôi vợ chồng Công giáo cần suy tư và nhận thức sâu sắc hơn trong các hoàn cảnh “bất thường” khi tìm kiếm những cách có thể tham gia tích cực hơn vào đời sống Giáo hội, ngài nói.

Nhận thức đúng đắn không có gì mới, Đức Hồng y nói với một phóng viên. Việc này luôn là bổn phận nghiêm túc của giáo dân và mục tử hay cha giải tội. Mọi người đều có trách nhiệm vì “anh chị em không thể đùa giỡn với bí tích, không thể đùa giỡn với lương tâm”, ngài nói.

Những người có cuộc hôn nhân tan vỡ phải thành thật xem xét lương tâm trước Chúa và suy nghĩ về vai trò của mình trong sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân đó hay xem trước hết nó có hợp giáo luật không, ngài nói.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng