Kitô hữu và người Hồi giáo Thái Lan cùng nhau thúc đẩy hòa bình

Các chức sắc Công giáo đã đến tham dự lễ khánh thành đền thờ Hồi giáo tại Bangkok hồi đầu tháng 4 nhằm đẩy mạnh đối thoại liên tôn giáo, và hòa hợp giữa hai cộng đồng tại Thái Lan.

“Chúng ta cần tạo thêm các cầu nối vững chắc và phá hủy nhiều bức tường thù hận và thành kiến”, Đức ông Andrew Vissanu Thanya Anan, phó tổng thư ký hội đồng giám mục Thái Lan phát biểu, tờ Catholic News Agency đưa tin.

“Chúng ta phải … lạc quan tin tưởng những thực tại thực nghiệm và mối quan tâm mục vụ, dùng đức tin mạnh mẽ, tình yêu và hy vọng để thúc đẩy đối thoại liên tôn giáo và hòa bình”.

Đức ông Vissanu từng làm trợ lý thư ký Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại Liên tôn giáo. Ngài là một trong những diễn giả chính tại hội nghị diễn ra từ ngày 2-4/4. Đây cũng là dịp kỷ niệm 60 năm thành lập trụ sở Trung tâm Hồi giáo Thái Lan.

Hội nghị thảo luận cách duy trì hòa hợp giữa các tôn giáo trong xã hội đa văn hóa của Thái Lan. Hồi giáo và Kitô giáo là hai nhóm thiểu số trong quốc gia có khoảng 93% công dân là Phật tử này.

Đức ông Vissanu phát biểu với các tham dự viên rằng đối thoại là chìa khóa để con người sinh sống và phát triển chung với nhau trong một xã hội đa nguyên và đa văn hóa.