Người Công giáo Hàn Quốc được cảnh báo tránh tham gia các giáo phái

Ban giới trẻ giáo phận Suwon ở Hàn Quốc cảnh báo người Công giáo tránh hoang mang trước sự phổ biến của các giáo phái mới nổi lên trong các trường đại học.

Ban giới trẻ đã gửi thông cáo cho các giáo xứ hướng dẫn người Công giáo tránh tham gia các giáo phái đang phổ biến trong các trường đại học ở Hàn Quốc gần đây.

Trong thông cáo giáo phận nói những người ở độ tuổi sinh viên thường dễ bị quyến rũ bởi các giáo phái nhắm vào người trẻ và thiếu am hiểu.

Tham gia các giáo phái đó thường gây ra “các vấn đề nghiêm trọng” cho tín đồ, như bỏ học và mất việc làm, chống đối cha mẹ và bỏ nhà ra đi.

Tín đồ cũ tuyển mộ thành viên mới thông qua câu lạc bộ hay các hoạt động thiện nguyện, theo thông cáo.

“Mục tiêu cuối cùng của các giáo phái mới nổi lên này là tuyển mộ người tham gia các lớp học kinh thánh của họ. Vì thế mọi người nên tránh xa các lớp học như thế nếu đích thực không phải do Giáo hội Công giáo tổ chức, hãy bỏ học các lớp đó ngay”.

“Một khi đã dính vào các giáo phái đó, thì khó mà thoát khỏi được cũng như khó vượt qua được những tổn thương. Phòng bệnh là cách tốt nhất, nên các gia đình và cộng đoàn cần hợp tác để ngăn chặn và có biện pháp đối phó với các giáo phái như thế”, thông cáo viết.