UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Các giám mục trợ giúp nạn nhân động đất

Hai trận động đất khiến ít nhất 41 người chết và 180.000 người bị mất nhà cửa

Ngày 21 tháng 4 năm 2016

Các giám mục trợ giúp nạn nhân động đất

Nạn nhân động đất ở thành phố Kumamoto xếp hàng nhận thức ăn cứu trợ. Ảnh: Kazuhiro/AFP

Các giám mục Công giáo đang điều phối các hoạt động trợ giúp hàng ngàn người bị ảnh hưởng hai trận động đất làm rung chuyển thành phố Kumamoto trên đảo tây nam Kyushu tuần trước.

Trận động đất mạnh 7,3 độ Richter làm rung chuyển Kumamoto, cách Fukuoka gần 112 km, hôm 16-4. Trước đó vào ngày 14-4 đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter. Ít nhất 41 người thiệt mạng và hàng ngàn người bị thương. Có khoảng 180.000 người bị mất nhà cửa, theo đài BBC.

“Chúng tôi nghĩ thiệt hại chỉ xảy ra trong khu vực nhỏ ở thị trấn Mashiki”, Đức Giám mục Tarcisio Isao Kikuchi của Niigata nói hôm 16-4, tờ Catholic News Agency đưa tin.

“Nhưng trận động đất sáng nay gây thiệt hại trong một vùng lớn hơn nhiều, bao gồm tỉnh lân cận Ohita”, ngài nói.

Đức cha Kikuchi đứng đầu Caritas Nhật Bản, tổ chức hoạt động xã hội của các giám mục Nhật Bản, đang trợ giúp công tác cứu hộ và cứu tế ở Kyushu. Ngài chuyển lời cầu nguyện và tình liên đới của tất cả các giám mục Nhật bản đến những người bị ảnh hưởng động đất và chuyển lời cám ơn của các giám mục đến những người dâng lời cầu nguyện và trợ giúp các nạn nhân trên toàn thế giới.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng