UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Các giám mục Hàn Quốc giúp đỡ nạn nhân động đất

Quỹ cứu trợ đã sẵn sàng để chuyển đến vùng bị thảm họa

Ngày 22 tháng 4 năm 2016

Các giám mục Hàn Quốc giúp đỡ nạn nhân động đất

Quang cảnh đổ nát sau thảm họa động đất ở Ecuador. Ảnh: AFP/Juan Cevallos

Hội đồng Giám mục Hàn Quốc đang chuẩn bị các quỹ cứu trợ để gởi cho các nạn nhân bị động đất tàn phá các vùng ở Nhật Bản và Ecuador.

“Tôi muốn bày tỏ nỗi đau buồn và cảm thông sâu sắc trước các tác động bi thảm do động đất gây ra ở Kumamoto, Nhật Bản và cầu nguyện cho tất cả các nạn nhân và gia đình họ” – Đức Tổng giám mục Hyginus Kim Hee-joong của tổng giáo phận Gwangju, chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Hàn Quốc, viết trong thư gởi Đức cha Miyahara Ryoji của giáo phận Fukuoka hôm 18 tháng Tư.

Đức Tổng giám mục Hee-joong cũng gởi một thư khác tới Đức Tổng giám mục Fausto Travez của  Ecuador, đề nghị cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình họ bị ảnh hưởng bởi trận động đất gây chết người hôm 16 tháng Tư.

“Trong tình huynh đệ, Giáo hội Công giáo Hàn Quốc đang cầu nguyện và cố gắng hỗ trợ người dân Ecuador vượt qua hậu quả của trận động đất chết người này” – Đức cha Hee-joong viết.

Số người chết ở Ecuador đã vượt qua 500 người cùng với hàng trăm người khác vẫn còn mất tích. Tại Nhật Bản, ít nhất có 48 người chết sau hai trận động đất mạnh và những ngày dư chấn sau đó làm rung chuyển quốc gia này.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng