UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tổng giáo phận Singapore mở chương trình cố vấn hôn nhân

Chương trình liên kết các cặp cưới lâu rồi với những cặp mới cưới, hỗ trợ tư vấn hôn nhân

Ngày 22 tháng 4 năm 2016

Tổng giáo phận Singapore mở chương trình cố vấn hôn nhân

Đôi bạn trẻ Công giáo người Singapore thực hiện hôn lễ tại nhà thờ Thánh Têrêsa. Ảnh: cream.sg

Ủy ban Gia đình của Tổng giáo phận Singapore sắp mở chương trình tư vấn cho các cặp hôn nhân nhằm giúp các đôi vợ chồng trẻ thích ứng với đời sống hôn nhân.

Trong chương trình Đồng hành Tư vấn Hôn nhân, các cặp mới cưới sẽ được liên kết với những cặp đã cưới lâu ít nhất năm năm, báo CatholicNews của Singapore đưa tin.

Theo tổng giáo phận, có hai chiều kích trong chương trình này. Phần đồng hành tập trung vào việc đồng hành với nhau và hỗ trợ nhau khi có vấn đề phát sinh. Chiều kích thứ hai tìm cách hướng dẫn các gia đình về sự thánh thiêng của hôn nhân, kết hợp với tâm lý quan hệ hiện thời.

Chương trình sẽ sử dụng lời khuyên bảo dựa trên tâm lý và thực tế, nhằm giúp các đôi bạn trẻ hiểu biết lẫn nhau và học cách giao tiếp tốt hơn.

“Chương trình hình dung ra một giáo hội trong đó những gia đình có kinh nghiệm chia sẻ niềm vui và cố gắng trong đời sống đôi lứa với những cặp mới hứa hôn và mới lấy nhau, gợi hứng cho họ bằng những kinh nghiệm trong đời sống và Tin Mừng trong khi đồng hành với họ qua tình bằng hữu” John Hui, đứng đầu chương trình, giải thích.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng