UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Gia đình người Pakistan nói con trai họ bị người Hồi giáo giết

Nạn nhân được nói là muốn cưới cô láng giềng Hồi giáo

Ngày 29 tháng 4 năm 2016

Gia đình người Pakistan nói con trai họ bị người Hồi giáo giết

Kitô hữu Pakistan thể hiện sự trung thành với niền tin của mình mặc cho đàn áp thậm chí chết chóc vây quanh. Ảnh: Reuters

Một Kitô hữu ở Pakistan vừa bị treo cổ bởi những người Hồi giáo tin rằng anh ta đang quen cô gái Hồi giáo sống trước nhà anh trai anh ta.

Một bản tin trên tờ Pakistan Christian Post trích một cuộc điều tra từ The Voice Society kết luận rằng Qaisar Masih, 18 tuổi, bị gia đình cô gái giết chết trong một cuộc tấn công do cha cô ta là Mohammad Billa cầm đầu.

Các bản tin trước đó cho biết anh ta đã bị sát hại vì chống cự những kẻ buôn bán ma túy, trong khi theo The Voice, cảnh sát địa phương đang xử lý vụ án như là trường hợp tự tử.

Gia đình của Qaisar thường dự lễ tại nhà thờ Công giáo ở Pir Mahal, cách Lahore khoảng 300 km. Một nhóm của The Voice đã gặp vị linh mục ở đó là Cha John Joseph, và các thành viên gia đình của Qaisar.

Theo The Voice, gia đình của Mehwish, cô gái theo Hồi giáo mà Qaisar muốn cưới, đã cảnh báo Qaisar không được làm bất cứ điều gì với cô gái và đe dọa giết anh ta, Christian Today đưa tin.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng