UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Mục tử phải ‘phục vụ, không phải dùng’ giáo dân

Đức Phanxicô nói ‘không ai được rửa tội là làm linh mục hay giám mục ngay’

Ngày 29 tháng 4 năm 2016

Mục tử phải ‘phục vụ, không phải dùng’ giáo dân

Đức Thánh cha Phanxicô đang đội mũ cho người một người đàn ông trong buổi tiếp kiến chung thứ Tư hàng tuần ở Quảng trường Thánh Phêrô, Vatican. Ảnh: AP

Thuyết giáo quyền là mối nguy đối với Giáo hội Công giáo không chỉ do trên thực tế nó hủy hoại vai trò của giáo dân trong xã hội, mà trên lý thuyết nó “thường làm giảm bớt và xem thường ơn thánh của bí tích rửa tội” của tất cả các tín hữu, dù là giáo dân hay giáo sĩ, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

“Không ai được rửa tội là làm linh mục hay giám mục ngay”, Đức Thánh cha nói trong thư gửi Đức Hồng y Marc Ouellet, tổng trưởng Bộ Giám mục và là chủ tịch Ủy ban Giáo hoàng về châu Mỹ Latinh. Sự dâng hiến cơ bản của tất cả các Kitô hữu diễn ra lúc chịu phép rửa tội và nó hiệp nhất tất cả các Kitô hữu trong ơn gọi nên thánh và làm chứng nhân, tờ Catholic News Service đưa tin.

Trong thư phát hành tại Vatican hôm 26-4, Đức Thánh cha Phanxicô nói trong công tác làm việc vì lợi ích của xã hội và vì công lý của người giáo dân Công giáo, “không phải chính mục tử là người phải bảo giáo dân làm gì và nói gì, giáo dân đã biết và còn rõ hơn chúng ta”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng