UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Nghiên cứu vấn đề truyền chức phó tế cho phụ nữ

Đức Phanxicô nói ‘Giáo hội làm rõ vấn đề này sẽ hữu ích’

Ngày 17 tháng 5 năm 2016

Nghiên cứu vấn đề truyền chức phó tế cho phụ nữ

Đức Thánh cha Phanxicô nói hôm 12-5-2016 rằng ngài sẽ thành lập ủy ban nghiên cứu khả năng cho phép truyền chức phó tế cho phụ nữ. Ảnh: L’Osservatore Romano/AP

Đức Thánh cha Phanxicô phát biểu với các sơ bề trên của các dòng tu nữ rằng ngài sẽ thành lập ủy ban nghiên cứu khả năng cho phép truyền chức phó tế cho phụ nữ.

Khi được hỏi ngài có thành lập “một ủy ban chính thức nghiên cứu vấn đề” phụ nữ có được truyền chức phó tế không, Đức Thánh cha Phanxicô trả lời, “Tôi chấp nhận. Giáo hội làm rõ vấn đề này sẽ hữu ích”.

Hôm 12-5, Đức Thánh cha dành hơn một giờ trả lời các câu hỏi của các thành viên Hội Bề trên Tổng quyền Quốc tế, tờ Catholic News Service đưa tin.

Khi được hỏi vấn đề nữ phó tế trong Tân Ước và khả năng Giáo hội hiện nay chấp nhận phụ nữ làm phó tế vĩnh viễn, Đức Thánh cha Phanxicô nói rằng theo ngài hiểu các phụ nữ được gọi là nữ phó tế trong Kinh Thánh không được truyền chức như các phó tế vĩnh viễn. Chủ yếu họ phụ giúp trong việc ban bí tích rửa tội bằng cách giúp các phụ nữ khác trong rửa tội và xức dầu, ngài nói.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng