UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Vatican giải thích ý của Đức Thánh cha vấn đề phong chức phó tế cho phụ nữ

Đức Thánh cha ‘không nói là ngài dự định phong chức phó tế cho phụ nữ’

Ngày 18 tháng 5 năm 2016

Vatican giải thích ý của Đức Thánh cha vấn đề phong chức phó tế cho phụ nữ

Đức Thánh cha Phanxicô chào đón lãnh đạo các dòng tu nữ hôm 12-5. Ảnh: L'Osservatore Romano

Đức Thánh cha Phanxicô “không nói là ngài dự định tiến hành phong chức phó tế cho phụ nữ”, và tất nhiên ngài không nói về việc phong chức linh mục cho phụ nữ, phát ngôn viên của Vatican nói.

Đức Thánh cha Phanxicô tiếp đón các thành viên Hiệp hội Quốc tế các Bề trên Tổng quyền, hội các bề trên lãnh đạo các dòng tu nữ, hôm 12-5, và chấp nhận lời đề nghị ngài thành lập một ủy ban nghiên cứu vai trò của các phó tế nữ thời Tân Ước và khả năng cho phép phụ nữ làm phó tế thời nay, tờ Catholic News Service đưa tin.

Sau khi một số hãng tin đưa tin Đức Thánh cha đang xem xét việc phong chức phó tế cho phụ nữ và đăng các bài bình luận về việc phong chức phó tế cho phụ nữ hướng tới phong chức linh mục cho phụ nữ, linh mục dòng Tên Federico Lombardi đã phát hành thông cáo giải thích chi tiết về vấn đề này hôm 13-5.

Linh mục phát ngôn viên khẳng định “thật sai lầm khi biến tất cả những điều quan trọng mà Đức Thánh cha nói với các nữ tu thành vấn đề này”.

Phụ nữ và chức phó tế “là một vấn đề đã được thảo luận nhiều, kể cả trong quá khứ, và nó xuất phát từ việc trong Giáo hội sơ khai có các phụ nữ được gọi là nữ phó tế, họ cử hành một số nghi thức trong cộng đồng”, cha Lombardi nói.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng