UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Người nghèo được xem là thiệt hại phụ trong nền kinh tế thế giới

Đức Hồng y Tagle nói cần ‘thay đổi sâu sắc’ trong số lối sống

Ngày 19 tháng 5 năm 2016

Người nghèo được xem là thiệt hại phụ trong nền kinh tế thế giới

Đầm nuôi tôm của nông dân nghèo ở Bạc Liêu, Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi các nước xây dựng đập thủy điện ngăn nguồn nước ở thượng nguồn sông Mekông. Ảnh: Reuters

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle của Manila, chủ tịch Caritas Internationalis, bày tỏ thất vọng về sự tăng trưởng kinh tế loại trừ người nghèo ra khỏi những dự đoán kinh tế và kế hoạch phát triển kinh tế.

“Tái phân phối công bằng, tình liên đới và phần thưởng cần được đưa vào nền kinh tế. Chúng ta không nên hành xử như là chủ của mọi tạo vật nhưng là những người quản lý tốt”, Đức Hồng y Tagle nói trong hội nghị do Quỹ Centesimus Annus pro Pontifice tổ chức tại Vatican từ ngày 12-14/5.

Vị giám chức của Manila lưu ý người nghèo luôn bị loại trừ do “nhiều nhà chuyên môn, những người có ảnh hưởng, các kênh truyền thông và các trung tâm chính quyền nằm ở những vùng thành thị giàu có”.

“Họ ở cách xa người nghèo và không thấy được các vấn đề của người nghèo”, Đức Hồng y Tagle nói.

Ngài khẳng định Giáo hội ý thức được vấn đề bất công trong xã hội như tiêu thụ tài nguyên không hợp lý, bất bình đẳng giữa các quốc gia và nạn thất nghiệp trên thế giới.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng