UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Hồng y Zen kêu gọi người dân Hồng Kông đoàn kết

Vị giám chức phản ứng lại quyết định không tham gia đêm canh thức tưởng niệm vụ tàn sát tại Quảng trưởng Thiên An Môn của liên đoàn sinh viên

Ngày 26 tháng 5 năm 2016

Đức Hồng y Zen kêu gọi người dân Hồng Kông đoàn kết

Hàng trăm ngàn người dân Hồng Kông tham dự đêm canh thức tưởng niệm những người bị tàn sát tại Quảng trường Thiên An Môn hàng năm. Ảnh: Credit Jerome Favre/European Pressphoto Agency

Đức Hồng y Joseph Zen đã nghỉ hưu của Hồng Kông nói cần có sự đoàn kết nơi tất cả các tầng lớp xã hội để duy trì quyền tự do của Hồng Kông.

Đức Hồng y bình luận sau khi Liên đoàn Sinh viên quyết định không tham dự đêm canh thức tưởng niệm những người bị tàn sát tại Quảng trường Thiên An Môn, tờ AsiaNews đưa tin.

Theo vị giám chức, tại Hồng Kông đang diễn ra một “cuộc đấu tranh đòi tự do dân chủ lớn và lâu dài”. Để đạt được mục tiêu này, tất cả các tầng lớp xã hội phải đoàn kết; “đoàn kết và hợp tác” là điều cần thiết, ngài nói.

Đây là lần đầu tiên trong 27 năm liên đoàn sinh liên quyết định không tham gia phong trào ủng hộ dân chủ. Đêm canh thức này được tổ chức suốt đêm vào ngày 3-4/6 tại công viên Victoria, thu hút hàng trăm ngàn người dân Hồng Kông.

Dưới sự hướng dẫn của Liên minh Hồng Kông Ủng hộ các Phong trào Dân chủ Yêu nước tại Trung Quốc, mỗi năm một lần người dân Hồng Kông quy tụ lại với nhau nhắc các lãnh đạo đại lục nhớ đến trách nhiệm chính trị và hình sự của họ trong vụ tàn sát sinh viên và người lao động năm 1989, và kêu gọi phục hồi vai trò cho sinh viên và người lao động.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng