Các nhóm thiểu số cần được bảo vệ an ninh

Chính phủ Pakistan hành động chưa đủ để bảo vệ mạng sống thành viên các nhóm tôn giáo thiểu số và những người làm việc giúp đỡ họ, một luật sư Kitô giáo cho biết.

“Sau năm năm, những kẻ giết bộ trưởng theo Công giáo Shahbaz Bhatti vẫn chưa bị đưa ra công lý”, Sardar Mushatq Gill, một luật sư Kitô giáo tham gia bảo vệ các Kitô hữu ở Pakistan nói với hãng tin Agenzia Fides.

Ông Bhatti, bộ trưởng phụ trách các nhóm thiểu số của Pakistan bị ám sát ngày 2-3-2011. Ông là tiếng nói hàng đầu bảo vệ tự do tôn giáo và hòa bình ở Pakistan và bị ba kẻ bịt mặt bắn chết khi ông rời khỏi nhà mẹ mình ở Islamabad.

“Sau vụ sát hại ông Bhatti, lãnh đạo chính trị chưa làm gì nhiều để yêu cầu cảnh sát và cơ quan hành pháp đưa những kẻ sát nhân ra công lý”, ông Gill nói với Agenzia Fides, cơ quan truyền thông của Các Hội truyền giáo Giáo hoàng.

“Cũng chưa có ai yêu cầu hủy bỏ luật báng bổ này vốn tiếp tục thúc đẩy các vụ bạo lực đông người, các vụ sát hại mà không bị trừng phạt và việc loại bỏ các nhóm tôn giáo thiểu số”, ông nói.

Ông Gill cho biết các nhà bảo vệ nhân quyền đang gặp nguy hiểm vì đứng ra bảo vệ các trường hợp bị cáo buộc phạm tội báng bổ bất công, “nhưng nhà nước không bảo vệ an ninh đủ cho họ”.