UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo xứ ở Thái Lan trồng 800 cây xanh

Tông huấn về môi trường của Đức Giáo hoàng được xem là nguồn cảm hứng

Ngày 10 tháng 6 năm 2016

Giáo xứ ở Thái Lan trồng 800 cây xanh

Giáo dân giáo xứ Mount Carmel ở Paphanawan - Thare trồng cây nhân Ngày Môi trường thế giới. Ảnh: Cha Daniel Thinwan

Được gợi hứng từ tông huấn chăm sóc ngôi nhà chung của chúng ta của Đức Phanxicô, và lo lắng trước những đe dọa môi trường xung quanh, giáo dân Thái Lan đang trồng hàng trăm cây xanh.

“Đức Phanxicô đã thức tỉnh chúng tôi và kêu gọi chúng tôi trong tông huấn ‘Laudato si’ của ngài là hãy hành động chung và làm cuộc cách mạng văn hóa dũng cảm để giải quyết vấn đề môi trường”, Cha Daniel Khuan Thinwan nói với Catholic News Agency. Vị linh mục đến từ nhà thờ Mount Carmel ở Paphanawan thuộc giáo phận Thare and Nonseng ở miền đông bắc Thái Lan.

Chương trình trồng rừng của cộng đồng giáo xứ đã trồng 800 cây con để mừng Ngày Môi trường thế giới 5-6.

“Đức Phanxicô đã đề cập đến những điểm quan trọng của môi trường, đó là một thực tế chung của toàn cầu và đặc biệt trong địa phương này là một thách đố – Cha Daniel nói – Vấn đề là làm sao đưa những giáo huấn đó vào trong đời sống?”

Vi linh mục người Thái nói các cuộc thảo luận về biến đổi môi trường và khí hậu trước đây chủ yếu chỉ dành cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, các đại học và những ngành khác liên quan chính trị và kinh tế. Đức Phanxicô đã mở ra một chiều kích mới về vấn đề này và đưa ra viễn cảnh rộng lớn hơn, thu hút vấn đề bằng con mắt của tâm linh và đức tin, ngài nhận xét.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng