Tăng cường an ninh sau vụ tấn công nhà thờ

Người theo Công giáo ở Lahore tăng cường an ninh sau vụ nổ súng vào nhà thờ Công giáo tại thủ phủ Punjab.

Hai người đàn ông mang súng đi xe máy bắn vào cánh cửa chính nhà thờ Công giáo St. Joseph ở thành phố Dhup Sarri vào sáng sớm hôm 4-6.

Không ai bị thương, chỉ gây thiệt hại nhỏ cho nhà thờ và trường học gần đó.

Trong khi đó, cảnh sát truy tìm hung thủ và canh phòng nhà thờ 24/24. Cảnh sát chưa biết động cơ của vụ tấn công.

“Có thể thủ phạm kích động căng thẳng phe nhóm trong vùng. Phá hoại nơi thờ phượng là nguy hiểm”, sĩ quan Iqbal Hasan ở nha cảnh sát Sanda nói với ucanews.com.

Phản ứng sau vụ tấn công, người Công giáo địa phương nói họ không thể trông chờ vào sự bảo vệ của cảnh sát và vào hôm 8-6 cha phó chánh xứ đã thảo luận cách tự bảo đảm an ninh cho giáo xứ.

Một vài hình thức tự bảo vệ đã được đồng ý tại buổi họp như tăng cường hệ thống camera giám sát, sử dụng lực lượng bảo vệ có vũ trang và gắn rào chắn xung quanh nhà thờ, cha phó xứ Asif Sardar nói.

“Đây là lần thứ hai, cộng đồng là mục tiêu tấn công. Tôi yêu cầu mọi người không có gì phải e ngại và dằn lòng trong bất cứ việc gì gây hại. Chúng ta cần cẩn thận và nghĩ cho trẻ em của chúng ta. Thiên Chúa là người bảo vệ vĩ đại nhất”, ngài nói.

Hôm 24-5-2015, một người bộ dạng không đàng hoàng trong cơn giận dữ đến Dhup Sarri sau đó người đàn ông bệnh tâm thần này bị cáo buộc đốt kinh Quran. Cửa sổ Nhà thờ St. Joseph bị đập vỡ vào thời điểm đó.