Học viện Mục vụ Đông Á đóng vai trò quan trọng trong Giáo hội Á châu

Đức Hồng y Charles Bo của Yangon khen ngợi Học viện Mục vụ Đông Á (EAPI) về kinh nghiệm hình thành việc trao quyền làm cho ngài cảm thấy tự hào là người Công giáo.

“Học viện đã chào đón nồng nhiệt, làm cho chúng tôi cảm thấy tự hào là người Công giáo. Sự nhiệt tình và thân thiện của học viện chữa lành nhiều người vượt qua bức màn tre, màn sắt và tất cả các bức màn khác”, Đức Hồng y Bo phát biểu khi ngài khai mạc sự kiện hôm 18-6, kỷ niệm 50 năm EAPI cung cấp các chương trình cho hàng ngàn nhân viên đến từ khắp thế giới.

“Học viện là văn phòng dã chiến, điều được Đức Thánh cha Phanxicô tuyên bố hiện nay, đối với hàng trăm người trong chúng tôi, là những người đến từ các nước bị ngược đãi. Vì thế chúng tôi đứng đây với trái tim đầy lòng biết ơn dành cho mỗi thành viên của học viện, nhân viên hiện nay và những người từng phục vụ học viện này”, Đức Hồng y nói.

Theo trang web dành cho Hội nghị dòng Tên  vùng châu Á – Thái Bình Dương, Đức Hồng y Bo công nhận vai trò quan trọng của EAPI trong việc phát triển của Giáo hội Công giáo trên khắp châu Á.

EAPI là một cộng đồng Công giáo đa văn hóa cung cấp các chương trình phát triển và bồi dưỡng quan trọng cho giáo dân, tu sĩ và các thừa tác viên được thụ phong.