UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đoàn Ấn Độ chuẩn bị lên đường tham dự Đại hội giới trẻ thế giới

Phái đoàn hy vọng chia sẻ kinh nghiệm sống đạo ở Ấn Độ tại sự kiện toàn cầu ở Krakow

Ngày 8 tháng 7 năm 2016

Đoàn Ấn Độ chuẩn bị lên đường tham dự Đại hội giới trẻ thế giới

Phái đoàn Ấn Độ tham dự Đại hội giới trẻ thế giới 2013

Khoảng 150 bạn trẻ Công giáo từ khắp Ấn Độ sẽ lên đường tham dự Đại hội giới trẻ thế giới ở Ba Lan tuần này cùng với 1.000 đại diện khác từ khắp thế giới, với hy vọng đào sâu đức tin và chia sẻ đời sống Kitô hữu Ấn Độ.

“Chúng tôi sẽ gặp gỡ các viên chức Giáo hội và giới trẻ từ các vùng khác nhau trên thế giới”, Shradha Kujur, thành viên phái đoàn gồm 151 người, nói với ucanews.com. Kujur cho biết chương trình giao lưu văn hóa kéo dài năm ngày trước đại hội diễn ra từ 25-31 tháng Bảy ở Krakow sẽ giúp “mở mang tầm nhìn của tôi và học biết về các nền văn hóa và nghi lễ khác”.

Giới trẻ sẽ trú lại tại nhà các gia đình Ba Lan trong suốt đại hội và hy vọng giới thiệu Kitô giáo Ấn Độ cho khán thính giả toàn cầu. “Đất nước chúng tôi thật to lớn với vô số nền văn hóa khác nhau, nhưng Kitô hữu chúng tôi thì không khác biệt”, chị nói.

Trong phần giao lưu văn hóa, các thành viên đoàn Ấn Độ sẽ trình diễn văn hóa truyền thống. “Chúng tôi sẽ cho thế giới thấy đức tin, việc thờ phượng của chúng tôi, và cách mà số tín hữu Ấn Độ tăng đều trong những năm qua”, chị cho biết.

Chị cũng hy vọng nhấn mạnh đến các khía cạnh độc nhất của Kitô giáo Ấn Độ.

Phái đoàn 151 thành viên của Ấn Độ đến dự đại hội thông qua Ủy ban giới trẻ của Hội đồng Giám mục Ấn Độ bao gồm 100 bạn trẻ, 50 điều phối viên và một giám mục. Họ đã được chọn lọc từ các giáo xứ trên khắp cả nước.

“Việc chọn lựa các thành viên bắt đầu từ cấp cơ sở – Cha Deepak Thomas, thư ký Ủy ban giới trẻ, nói với ucanews.com – Giới trẻ nộp đơn tại cấp giáo xứ và được xét duyệt sau đó”.

Vị linh mục cho biết Ấn Độ có khả năng tổ chức một sự kiện tương tự nếu Giáo hội Công giáo và chính phủ Ấn Độ có thể làm việc với nhau. “Những sự kiện thế này không chỉ liên quan khía cạnh tôn giáo mà con có khía cạnh văn hóa và chính trị nữa”, ngài nói.

Julia Joseph, điều phối viên chính của phái đoàn Ấn Độ, nói rằng sự kiện ở Ba Lan sẽ giúp chuyển tải sinh lực của giới trẻ và định hướng cho họ. “Trong thế giới ngày nay mọi người trở nên quá ích kỷ, cho nên chương trình này sẽ giúp chúng ta trở nên khiêm tốn và quảng đại”, chị nói.

Cha Thomas cho biết ý tưởng chính của đại hội là nhằm củng cố đức tin của giới trẻ. “Nếu đức tin không được nuôi dưỡng, thì chúng ta sẽ không có được một giáo hội mạnh mẽ trong tương lai”, ngài nói.

Hồi tháng Tư, Đại Sứ quán Ba Lan ở New Delhi thông báo bỏ thu phí cấp visa cho tín hữu Ấn Độ tham dự Đại hội giới trẻ.

Thánh Giáo hoàng John Paul II đã có sáng kiến tổ chức Đại hội giới trẻ thế giới lần đầu năm 1985. Được tổ chức ở một quốc gia mỗi ba năm, Đại hội giới trẻ thế giới là lễ hội kéo dài một tuần để cử hành đức tin qua hát thánh ca, cầu nguyện và chia sẻ kinh nghiệm sống.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng