UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Phụ nữ Ấn Độ nghi bị giết vì giữ đạo Kitô

Họ hàng nhiều lần đe dọa giết cô nếu cải đạo

Ngày 12 tháng 7 năm 2016

Phụ nữ Ấn Độ nghi bị giết vì giữ đạo Kitô

Lễ tang một Kitô hữu bị sát hại ở bang Jharkhand, Ấn Độ. Kitô thường là mục tiêu bị tấn công ở đây. Ảnh: ucanews.com

Kitô hữu địa phương tin người phụ nữ trẻ ở bang Jharkhand, Ấn Độ bị giết bởi niềm tin mới vào đạo Kitô, tổ chức hoạt động nhân quyền Kitô hữu nói.

Samjheera, 20 tuổi, ở Dumra, huyện Latehar được tìm thấy đã chết trong rừng hôm 14-6, báo cáo hôm 7-7 của tổ chức Open Doors về các vụ đàn áp Kitô trên toàn thế giới cho biết.

Báo cáo nói rằng cô Samjheera chuẩn bị được rửa tội, hành động này làm phiền lòng nhiều người họ hàng và họ đe dọa giết cô.

Cảnh sát không điều tra cái chết của cô, mục sư của cô, Philip Tirkey, nói.

Cơ thể cô bị đốt, cô chết vào ngày lễ đạo Hindu.

“Bởi vì cô tiếp tục bị những người thân đe dọa bằng cái chết nếu cải sang đạo Kitô, nên chúng tôi tin rằng cô bị sát hại”, Tirkey, đại diện Kitô các hữu địa phương nói.

Samjheera có cảm tình với đạo Kitô hai năm trước sau khi cô cầu nguyện Chúa Giêsu giúp cô vượt qua bệnh tật và được lành lặn, mục sư cho biết.

Bang Jharkhand có 33 triệu dân, trong đó 1,4 triệu người theo đạo Kitô. Hầu hết họ là những người bản địa thuộc tầng lớp tiện dân hay là tầng lớp thấp kém trong xã hội.

Bang có 4.5% dân số theo đạo Kitô gần như gấp đôi so với trung bình quốc gia.

Ở bang này, đảng Bharatiya Janata theo chủ nghĩa Hindu quốc gia nắm quyền điều hành, bị báo cáo có hành động tội ác chống lại Kitô hữu.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng