UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Lãnh đạo Hồi giáo cần nhận ‘trách nhiệm’ về sự cực đoan

Cựu bộ trưởng Malaysia nói cần giáo dục giới trẻ tránh xa bạo lực

Ngày 13 tháng 7 năm 2016

Lãnh đạo Hồi giáo cần nhận ‘trách nhiệm’ về sự cực đoan

Hiện trường vụ ném lựu đạn vào quán Bar Movida ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia gần đây có liên quan đến thành phần cực đoan. Ảnh: Joshua/AP

Lãnh đạo Hồi giáo trên toàn thế giới, đặc biệt ở Malaysia, cần hạn chế khuấy động lên tín đồ của họ, cựu chính trị gia lên án sự cực đoan trên blog.

“Đây là lúc người Hồi giáo trên toàn thế giới, đặc biệt ở Malaysia, bắt đầu nhận trách nhiệm cho sự mất trí dâng cao những nơi người dân vô tội bị giết bằng những người đánh bom tự sát. Điều đó không đủ nói lên người theo đạo Hồi là như thế nhưng những vụ đáng bom tự sát lại là hành động vì đạo Hồi”, Zaid Ibrahim, cựu bộ trưởng về các vấn đề pháp lý và cải cách tư pháp nói.

“Họ phải nói với chiến binh trẻ hạ nhiệt, rằng thế giới bận rộn với những việc riêng, và không cần thiết tấn công người theo Hồi giáo, chỉ bởi vì Hồi giáo cấm và không chấp nhận những điều như họ đang làm”, ông viết.

Trên blog của ông, vị luật sư nổi bật yêu cầu các lãnh đạo Hồi giáo ngừng cả việc chống lại sự khoa trương của phương tây và bàn về kẻ thù của Hồi giáo.

Họ cần tìm cách nào để các bạn trẻ Hồi giáo được giáo dục.

“Thế giới muốn sống trong hòa bình. Các lãnh đạo Hồi giáo và chiến binh phải nói với các bạn trẻ rằng viễn chinh chống lại phương tây đã kết thúc 700 năm trước đây rồi”, ông viết.

“Tôi đề nghị người Hồi giáo bắt đầu trở thành nhà khoa học, những người có lòng tốt cứu rỗi thế giới, và người Hồi giáo hãy gây quỹ từ những nhà hảo tâm để tìm chữa chứng tâm thần phân liệt và bệnh mất trí nhớ. Làm những việc có ích thay vì vẫy gọi cuộc viễn chinh mới”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng