UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Ngày Giới trẻ Thế giới là dịp để suy ngẫm về lòng thương xót

Người trẻ Bangladesh tổ chức hội thảo và tĩnh tâm trước khi tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới và xem sự kiện quốc tế này là cuộc hành hương đức tin

Ngày 19 tháng 7 năm 2016

Ngày Giới trẻ Thế giới là dịp để suy ngẫm về lòng thương xót

Đại diện giới trẻ Bangladesh tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Madrid năm 2011.

Một phái đoàn gồm 20 thành viên của Bangladesh sẽ cùng hàng chục ngàn đại diện giới trẻ đến từ khắp thế giới đến Ba Lan tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới vào tuần tới.

Người trẻ Công giáo hy vọng “thăng tiến đời sống đạo đức và quảng bá văn hóa” tại sự kiện diễn ra từ ngày 25-31/7 ở Krakow, trong đó nổi bật là 5 ngày “giao lưu văn hóa” trong khi ở với các gia đình chủ nhà Ba Lan.

“Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để học hỏi và chia sẻ đức tin và văn hóa”, Gloria Tonny Roy, 20 tuổi, thành viên phái đoàn 20 người, phát biểu với ucanews.com. “Chúng tôi sẽ gặp gỡ các lãnh đạo Giáo hội và giới trẻ đến từ khắp thế giới. Việc này sẽ giúp chúng tôi củng cố đức tin và mở rộng hiểu biết”, Roy nói thêm.

“Chúng tôi đang suy ngẫm về lòng thương xót trong cuộc sống như Đức Thánh cha Phanxicô khuyến khích. Chúng tôi muốn suy nghĩ về thông điệp của ngài”, một thành viên khác là Inmanuel Chayan Biswas, 25 tuổi, đến từ giáo phận miền tây nam Khulna, phát biểu với ucanews.com.

“Được tham dự đại hội giới trẻ thế giới lần này là cơ hội hiếm có đối với tôi. Tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm với nhiều người trẻ hơn khi trở về quê nhà”, Biswas nói thêm.

Phái đoàn Bangladesh có 16 người trẻ Công giáo đến từ 8 giáo phận. Mỗi giáo phận đã chọn hai tham dự viên, một nam và một nữ, làm đại diện. Đức Giám mục Lawrence Subrato Howlader của Barisal, chủ tịch Ủy ban giám mục đặc trách giới trẻ của Hội đồng Giám mục Công giáo Bangladesh, cũng đi cùng phái đoàn.

Các đại diện sẽ lên đường sang Ba Lan vào ngày 19-7.

“Chúng tôi đã tổ chức 3 buổi họp trù bị và một chương trình tĩnh tâm để chuẩn bị cho các đại diện về mặt tâm linh và văn hóa”, thầy James Ripon Gomes thuộc dòng Thánh Giá, thư ký ủy ban kể với ucanews.com.

Người Bangladesh sẽ có cơ hội trình diễn văn hóa truyền thống và hướng dẫn nghi thức cầu nguyện, thầy cho biết.

“Các tham dự viên biết chuyến đi này là một cuộc hành hương đức tin. Nó sẽ củng cố đức tin của họ thông qua chia sẻ, thể hiện và học hỏi. Khi về nhà, họ sẽ làm việc trong giáo phận của họ và chia sẻ kinh nghiệm với những người khác”, thầy Gomes nói.

Đức Thánh cha Gioan Phaolô II khởi xướng Đại hội Giới trẻ Thế giới năm 1985. Đại hội được tổ chức 3 năm một lần tại những nơi khác nhau và kéo dài một tuần nhằm bày tỏ đức tin thông qua múa hát, cầu nguyện và chia sẻ kinh nghiệm.

Ngày Giới trẻ Thế giới năm nay được tổ chức tại Krakow, nơi sinh của Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng