UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Phái đoàn Pakistan chuẩn bị lên đường dự Đại hội Giới trẻ Thế giới

Hội trại giới trẻ hàng năm hướng dẫn phái đoàn tham dự đại hội ở Ba Lan

Ngày 20 tháng 7 năm 2016

Phái đoàn Pakistan chuẩn bị lên đường dự Đại hội Giới trẻ Thế giới

Các tham dự viên tại Hội trại Giới trẻ toàn quốc ở Ayubia

Giáo hội Pakistan tận dụng hội trại giới trẻ hàng năm để hướng dẫn cho phái đoàn tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới ở Ba Lan vào tuần tới.

Hội trại năm ngày có chủ đề “Trưởng thành nhân cách và tự đánh giá” vừa kết thúc hôm 17-7. Đây là bước chuẩn bị cuối cùng cho phái đoàn gồm 11 thành viên chuẩn bị lên đường đến Ba Lan ngày 24-7 để tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới từ 25-31 tháng Bảy tại Krakow.

Đức Tổng giám mục Sebastian Shah của Lahore sẽ dẫn đầu phái đoàn gồm năm bạn trẻ Công giáo, bốn linh mục và một lãnh đạo giáo dân. Họ sẽ tham dự lễ thượng cờ, Thánh lễ khai mạc, nghi thức chào mừng Đức Thánh cha Phanxicô, đi chặng đàng thánh giá và lễ bế mạc.

“Đây không phải là chuyến đi chơi mà là đi hành hương”, thư ký Ủy ban giới trẻ Công giáo Pakistan Pervez Roderick cho biết. Một số người sẽ ngủ tại sân vận động, sẽ không có phương tiện đi lại công cộng và nhiều người sẽ phải đi bộ nhiều cây số để đến nơi diễn ra sự kiện.

Roderick cho biết ông đã chuẩn bị cho chuyến đi này nhiều năm rồi. “Tôi hy vọng chuyến đi quốc tế này sẽ làm cho chúng tôi tăng thêm nghị lực và phát triển nhận thức về sứ mạng của giáo hội”, ông nói với ucanews.com.

Theo Roderick, do kinh phí eo hẹp nên phái đoàn có ít người đi. “Chúng tôi chỉ có thể chọn một đại diện từ mỗi nhóm giới trẻ trong năm giáo phận thay vì bảy giáo phận. Hơn nữa, visa của hai thành viên cũng bị từ chối”, ông nói.

Haroon Tariq, 19 tuổi, chuẩn bị cho chuyến đi này từ hai tháng nay. Đây là lần thứ hai bạn sinh viên Lahore này sẽ được gặp Đức Giáo hoàng Phanxicô. Năm ngoái Tariq đã bay sang Colombo khi Đức Thánh cha thăm Sri Lanka tháng 1-2015.

“Tôi đã đi một mình để gặp Đức Giáo hoàng. Không thoải mái gì khi ở trong đám đông hàng triệu người. Tuy nhiên, đó vẫn là một hồng ân đối với tôi và gia đình”, anh nói.

Lần này, anh sẽ trình bày bài suy niệm “Là Kitô hữu ở Pakistan có ý nghĩa gì” trong một buổi cầu nguyện tại Đại hội Giới trẻ Thế giới. “Có nhiều khó khăn đối diện với nhóm thiểu số tại quốc gia Hồi giáo”, anh nói. “Giáo dục là vấn đề lớn bởi vì sinh viên Kitô giáo được dạy giáo lý trong các trường Công giáo nhưng họ vẫn phải tham dự các kỳ thi giáo dục đạo Hồi ở lớp 10 vì đây là bắt buộc”.

“Chúng tôi sẽ cố gắng trình bày chính mình như là một nhóm mạnh mẽ và chia sẻ kinh nghiệm của mình với những anh chị em khác khi chúng tôi trở về”, anh nói.

Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã khởi xướng Đại hội Giới trẻ Thế giới năm 1985. Được tổ chức luân phiên ở mỗi quốc gia khác nhau ba năm một lần, đại hội kéo dài một tuần với các cử hành đức tin bằng hát thánh ca, vũ điệu, cầu nguyện và chia sẻ kinh nghiệm sống.

Trong kỳ Đại hội giới trẻ năm 2013 tại Rio de Janeiro, Đức Phanxicô công bố Krakow là điểm đến cho kỳ đại hội năm nay. Krakow ở gần nơi sinh của Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II và là nơi ngài sống thời niên thiếu.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng