Đức Thánh cha kêu gọi người trẻ can đảm

Hãy can đảm và đừng để những trở ngại trong cuộc sống cản trở việc gặp gỡ cuộc sống và niềm vui đích thực được Đức Giêsu mang đến, Đức Thánh cha Phanxicô động viên hơn một triệu người trẻ.

“Đừng sợ nói tiếng ‘xin vâng’ với Ngài bằng cả trái tim mình, hãy mở lòng đáp lại và đi theo Ngài”, Đức Thánh cha kêu gọi khách hành hương tại Thánh lễ bế mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới hôm 31-7. “Đừng để tâm hồn mình trở nên chai cứng, nhưng nhắm đến cùng đích của một tình yêu cao quý vốn cũng đòi hỏi hy sinh”.

“Đến với Chúa Giêsu, chúng ta không thể ngồi khoanh tay chờ đợi; Ngài ban cho chúng ta sự sống. Chúng ta không thể đáp lại bằng cách nghĩ về nó hay ‘nhắn’ một vài lời”, ngài nói với người trẻ trong đó có hàng ngàn người cắm trại qua đêm tại một nơi gọi là Cánh đồng Lòng Thương Xót.

Đức Thánh cha Phanxicô khích lệ các bạn trẻ không nên hổ thẹn khi “thú nhận với Chúa mọi việc, đặc biệt là những yếu đuối, vất vả và tội lỗi của mình”.

Mặc dù Thánh lễ khép lại các hoạt động kỷ niệm Ngày Giới trẻ Thế giới, Đức Thánh cha Phanxicô mời gọi người trẻ tiếp tục con đường bắt đầu bằng chuyến hành hương đến Krakow và mang ký ức về tình yêu của Chúa đến với tha nhân.

“Hãy tin tưởng vào bộ nhớ của Chúa: bộ nhớ của Ngài không phải là một ‘đĩa cứng’ lưu trữ tất cả các dữ liệu của chúng ta, nhưng là một trái tim nhân hậu đầy tình thương sẵn sàng xóa bỏ hoàn toàn mọi dấu vết tội lỗi”, Đức Thánh cha nói.

Trước khi kết thúc Thánh lễ bằng kinh Truyền Tin, Đức Thánh cha kêu gọi người trẻ mang “luồng sinh khí mới” trở về quê hương và cộng đồng của họ và “bất kỳ nơi nào có sự quan phòng của Chúa hướng dẫn anh chị em”.