UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Australia ‘nên nhấn mạnh’ vấn đề nhân quyền của Việt Nam

Ít nhất 12 người bị xử tù có thời hạn dài chỉ đơn giản vì họ thực hiện quyền cơ bản của con người

Ngày 3 tháng 8 năm 2016

Australia ‘nên nhấn mạnh’ vấn đề nhân quyền của Việt Nam

Công an cố gắng ngăn cản người dân tuần hành ủng hộ Philippines kiện Trung Quốc ra tòa quốc tế vấn đề Biển Đông và phản đối Trung Quốc trước Sứ quán Philippines ở Hà Nội hôm 17-7 vừa qua. Ảnh: Reuters

Australia nên nhấn mạnh cần “sự cải thiện quan trọng và vững chắc” trong cuộc đối thoại nhân quyền lần thứ 13 với chính quyền Việt Nam, Tổ chức Quan sát Nhân quyền (HRW) phát biểu hôm 1-8.

“Trong năm 2016, nhà chức trách Việt Nam đã bắt giam các nhà hoạt động, blogger nhiều hơn, đàn áp các cuộc biểu tình hòa bình bằng bạo lực và hạn chế tự do tôn giáo”, theo bà Elaine Pearson, giám đốc HRW của Australia.

“Australia nên sử dụng cơ hội này để làm rõ vấn đề nhân quyền với Việt Nam rằng lời hứa suông về nhân quyền là không thể chấp nhận được”, bà nói.

Lịch trình và kết quả của đối thoại nhân quyền của quan chức hai nước ở Hà Nội vào 4-8 phải được công bố rộng rãi, nhóm này nói.

Hơn nữa trong năm nay, chính quyền Việt nam đã xử tù có thời hạn dài ít nhất 12 người chỉ đơn giản vì họ thực hiện quyền cơ bản của con người theo Hiến Pháp Việt Nam, HRW thông tin.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng