UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Thánh cha gởi thư cho Đội Người Tị nạn dự Thế Vận Hội

Đức Thánh cha trực tiếp nêu tên 10 thành viên của Đội Người Tị nạn

Ngày 9 tháng 8 năm 2016

Đức Thánh cha gởi thư cho Đội Người Tị nạn dự Thế Vận Hội

Đội Người Tị nạn đến sân vận động Maracana ở Rio de Janeiro, Brazil. Ảnh: Facebook

Đức Giáo hoàng Phanxicô gởi thư cho 10 vận động viên Đội Người Tị nạn tham dự Thế Vận Hội ở Rio de Janeiro, Brazil chúc họ thành công, đài Vatican cho biết.

Trong lá thư hôm 28-7 của Ngài, Đức Thánh cha nêu tên tất cả các thành viên của đội.

“Các bạn Rami Anis, Yiech Pur Biel, James Nyang Chiengjiek, Yonas Kinde, Anjelina Nada Lohalith, Rose Nathike Lokonyen, Paulo Amotun Lokoro, Yusra Mardini, Popole Misenga and Yolande Bukasa Mabika yêu mến”, lá thư khởi đầu như thế.

“Tôi được biết về đội của các bạn và theo dõi một số cuộc phỏng vấn của các bạn nhờ đó tôi có thể đến gần hơn với cuộc sống và nguyện vọng của các bạn”, Ngài viết bằng tiếng Tây Ban Nha được chuyển sang tiếng Anh.

“Tôi gởi lời chào đến các bạn và chúc các bạn thành công ở Thế Vận Hội Rio – lòng can đảm và sức mạnh của các bạn được thể hiện qua các môn thể thao ở đây cho thấy vang vọng của hòa bình và tình đoàn kết”, Ngài nói tiếp.

“Sự trải nghiệm của các bạn được chứng minh đem lại lợi ích cho tất cả chúng ta. Tôi cầu nguyện cho các bạn, các bạn cũng cầu nguyện cho tôi nhé. Chúa ở cùng các bạn”, Đức Giáo hoàng nói thêm.

Đội Người Tị nạn tập họp tham dự Thế Vận Hội gợi lên hy vọng cho người tị nạn trên toàn thế giới và tình trạng khủng hoảng tị nạn được nhiều lưu tâm hơn, trang chủ mạng chủ của Thế Vận Hội nói.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng