Cùng đi bộ qua vùng đệm phi quân sự cho hòa bình và hòa giải

Khoảng một trăm bạn trẻ Công giáo đi xuyên qua vùng đệm phi quân sự (DMZ) vừa đi vừa cầu nguyện cho hòa bình và hòa giải cho hai miền Triều Tiên.

Các bạn trẻ Công giáo từ Hàn Quốc và trên thế giới tiến hành cuộc “Hành hương Hòa bình DMZ của Giới trẻ” bắt đầu từ 13-8 và kết thúc vào ngày 19-8 ở Công viên Imjingak thành phố Paju, sau cuộc đi bộ 248 cây số dọc vùng đệm phi quân sự.

“Tôi thấy áp phích in hình 103 vị Thánh của Giáo hội ở New Jersey, Mỹ và tôi quyết định tham gia sự kiện”, Michelle Kim một trong các thành viên cho biết.

“Tôi sinh ra và lớn lên ở Mỹ và tôi được biết về sự chia rẽ của Triều Tiên từ cha mẹ tôi”, cô nói.

“Tôi đã đến DMZ bảy năm trước, nhưng lần này tôi hạnh phúc được tham dự sự kiện với nhiều bạn Hàn Quốc và quốc tế”.

Stephen Shin Han-seop, sinh viên ngành quan hệ quốc tế và ngoại giao, nói anh gặp rất nhiều sinh viên Bắc Triều Tiên đang học ở Trung Quốc làm anh tha thiết nghĩ về sự thống nhất.

“Tôi hy vọng cuộc hành hương này sẽ đánh thức tầm quan trọng của thống nhất trong giới trẻ”, Shin nói.

Một bạn trẻ Công giáo Hàn Quốc khác, Taegon Andrew Park Ji-ung nói thật tiếc là cuộc hành hương không thể đi bộ vào lãnh thổ Bắc Hàn dù chỉ cách đó vài thước.

“Tôi hy vọng, ngày nào đó chúng ta có thể tự do đi vào Bắc Hàn”, Park mong ước.

Khi đi bộ xuyên qua DMZ, các bạn hành hương trẻ trải nghiệm được sự tự do lớn lao trong hàng thập niên đem lại cho họ sự phong phú trong cuộc sống.

Đức Hồng y Yeomg Soo-jung của Seoul ban phước lành cho cuộc hành hương của các bạn trẻ trong buổi lễ được tổ chức ở Tòa nhà Coste thuộc nhà thờ Chính tòa Myeongdong của Seoul.

“Hãy cảm nhận sự quí giá của hòa bình trong bước chân ngay tại nơi quốc gia bị chia cách và thúc đẩy hòa bình cho tất cả người Triều Tiên”, Đức Hồng y Yeomg nói.

Theo sau buổi lễ, các bạn trẻ được đưa đến Goseong ở biên giới nơi họ bắt đầu cuộc hành hương.

Cuộc hành hương được ủy ban hòa giải Seoul tổ chức.