Tiếp thị giúp hội trại giáo xứ Nam Kinh thu hút nhiều trẻ em

Thay đổi cách tổ chức và tiếp thị đã thu hút nhiều trẻ em tham gia hội trại hè Giáo xứ Đức Mẹ Vô Nhiễm ở Nam Kinh, phía đông Trung Quốc.

Hội trại diễn ra từ 7/14-8, có 150 bạn tuổi từ 3 đến 16 tham dự – tăng 30% so với năm ngoái.

Lần trước giáo xứ đặt tên “các lớp học giáo lý” mùa hè cho trẻ em Công giáo nhưng đổi thành “trại hè” lần này và lời mời gọi người tham dự được mở rộng hơn.

Giáo xứ cũng phân phát 500 tờ rơi quảng cáo để thu hút mọi người.

“Chúng tôi cũng khuyến khích giáo dân chia sẻ thông tin qua mạng xã hội để những người không phải là người Công giáo cũng biết về hội trại”, Mai Zi lãnh đạo hội trại nói. “Chương trình hội trại tập trung vào các yếu tố Công giáo và giải trí. Hội trại được các bậc cha mẹ và giáo dân ủng hộ”.

Đây là chương trình mở, qui tụ cả những người không phải là Công giáo đến với giáo hội qua cách kênh khác nhau”, Cha Gao Yuan, vị linh mục chánh xứ coi sóc 5000 giáo dân, nói. Lễ hôm 14-8, hai em bé được rửa tội và 14 em khác xưng tội rước lễ lần đầu.

“Chúng tôi cũng bảo đảm rằng 40 giáo viên và các chủng sinh chuẩn bị xong các bài học trước để cung cấp kiến thức có chất lượng. Mai Zi giải thích. “Chúng tôi hy vọng những người tham dự có cảm nhận tốt về Giáo hội Công giáo. Đó là loan báo Tin mừng”.

Để định hướng cho các bé, bài học đầu tiên giới thiệu về nền tảng và cấu trúc bên trong giáo hội. Chương trình cuối là kể chuyện Kinh Thánh, phụng vụ và cầu nguyện.

Hội trại cũng có các hoạt động thủ công như làm các thánh giá, các hạt mân côi, vẽ hình phỏng theo chuyện trong Kinh Thánh, tạo các con thú như trò chơi Play Doh và ép nho làm nước trái cây. Các em rất hứng thú với các hoạt động tay chân và hội trại cũng giúp bài học ở trường cho các bé.

Rất nhiều các bậc cha mẹ bày tỏ cảm kích vì giáo xứ sẵn sàng cung cấp các lớp ngoại khóa theo yêu cầu của cha mẹ, và kèm cặp giúp các em Công giáo chuẩn bị cho rước lễ lần đầu hay rửa tội.

Một bà mẹ Công giáo đem đưa con trai đến hội trại để giúp em “có các bạn cùng đạo”.

Con trai 12 tuổi của tôi có được thời gian có ý nghĩa, chị nói.

Một bà mẹ không phải là Công giáo cũng cảm kích “đây là chương trình đầy ý nghĩa và các giáo viên tận tâm”, và cho biết con gái chị rất thích thời hội trại.