UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Linh mục Mông Cổ đầu tiên chịu chức nhờ sự giúp đỡ của Hàn Quốc

Cha Enkh Joseph chịu chức trong một buổi lễ có khoảng 1.500 người tham dự

Ngày 2 tháng 9 năm 2016

Linh mục Mông Cổ đầu tiên chịu chức nhờ sự giúp đỡ của Hàn Quốc

Ảnh chụp lễ chịu chức linh mục của Cha Enkh Joseph tại nhà thờ Chính tòa Thánh Phêrô và Phaolô ở thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ. Cha Enkh (ở giữa bên trái) mang dây quàng cổ màu xanh. Ảnh: The Catholic Times of Korea.

Giáo hội Công giáo Mông Cổ phong chức cho vị linh mục bản xứ đầu tiên nhờ sự hỗ trợ của Giáo hội Hàn Quốc hôm 28-8 tại nhà thờ Chính tòa Thánh Phêrô và Phaolô ở thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ.

Có 1.500 người tham dự lễ phong chức của Cha Enkh Joseph do Đức cha Wenceslao Padilla, Phủ doãn tông tòa Ulaanbaatar, chủ phong.

“Tôi hy vọng Cha Enkh có thể là một Người nhân lành Samaria cho dân tộc Mông Cổ”, Đức cha Lazzaro You Heung-sik của giáo phận Daejeon, nói trong thư chúc mừng của ngài.

“Người dân Mông Cổ xem đạo Công giáo là một tôn giáo bên ngoài”, Linh mục người Hàn Quốc Francis Hur Woong, chánh xứ Nhà thờ Thánh Maria ở Ulaanbaatar, cho biết. “Nhưng Thánh lễ chịu chức của Cha Enkh sẽ giúp họ đến gần với Giáo hội hơn”.

Cha Enkh học ở Đại học Công giáo Daejeon do Giáo phận Daejeon của Hàn Quốc điều hành năm 2009. Sau khi chịu chức phó tế năm 2014, ngài trở lại Mông Cổ để chuẩn bị chịu chức linh mục.

Giáo hội Công giáo Hàn Quốc có quan hệ gần gũi với Giáo hội non trẻ Mông Cổ nhờ gửi các thừa sai đến làm việc, giúp đỡ y tế và xây dựng trường học ở đó.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng